Nga - Venezeula sắp tập trận chung

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Nga sắp tham gia tập trận chung với Venezuela, đồng thời đã chấp nhận lời mời tàu chiến Nga thăm các cảng của Venezuela. Venezuela là chặng dừng chân thứ nhất trong chuyến thăm 3 ngày của ông Shoigu tới Mỹ Latinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Ngày 11/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận, Nga sẽ tham gia tập trận chung phòng không và pháo binh với Venezuela.

Ông Shoigu đang ở thăm Venezuela và thảo luận việc hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự với người đồng cấp Venezula Padrino Lopez tại Caracas, Venezuela .

“Chúng tôi gần như chắc chắn sẽ tham gia tập trận phòng không và pháo binh Venezuela”. Ông Shoigu cho biết chấp nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela.

Đáp lời, ông Lopez cho biết quân đội Venezuela sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga.

Ông Lopez bày tỏ, các lực lượng Venezuela rất mong muốn sự giúp đỡ từ Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực hậu cần liên quan tới quá trình chuyển đổi hệ thống hỗ trợ hậu cần quân đội mới của Venezuela. Các trang bị quân sự Nga đã góp phần củng cố toàn diện năng lực của lực lượng vũ trang Venezuela.

Nga đã theo đuổi tích cực hợp tác quốc phòng với các nước Mỹ Latinh, gồm các hoạt động mua bán vũ khí, xây dựng các cơ sở bảo trì và tiếp ứng hải quân, cùng với việc sử dụng phụ động các căn cứ không quân Venezuela của các máy bay ném bom chiến lược trong các đợt tuần tra toàn cầu.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, sau Venezuela, Bộ trưởng Quốc phòng Nga sẽ tới thăm Cuba và Nicaragua.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá