Nga xác nhận năm thành viên trên trực thăng Mi-8 hy sinh

TPO - Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria có mặt trên chiếc trực thăng Mi-8 đã hy sinh.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận năm thành viên trên trực thăng Mi-8 đã hy sinh. Ảnh: RIA Novosti
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận năm thành viên trên trực thăng Mi-8 đã hy sinh. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti chiều ngày 1/8 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Tin tức rất đáng buồn đến từ Syria — nơi máy bay trực thăng của chúng ta bị bắn rơi. Đây là máy bay trực thăng đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, những người có mặt trong chiếc bay trực thăng đã hy sinh anh dũng. Họ đã cố gắng đưa máy bay ra xa nơi dân cư để giảm thiểu thương vong trên mặt đất”.

Ông Dmitry Peskov truyền đạt chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, bày tỏ lời chia buồn tới người thân của những quân nhân Nga đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Syria.

“Điện Kremlin gửi lời chia buồn sâu sắc với tất cả người thân của những người lính của chúng tôi đã hy sinh”, ông Peskov nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay trực thăng Mi-8 của không quân Nga bị bắn rơi ở tỉnh Idlib của Syria vào sáng nay 1/8 khi đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo.

Trên máy bay bị bắn rơi có ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ của Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng