Nga xác nhận sẽ tập trận với Trung Quốc trong tuần này

TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết giai đoạn đầu của cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của khoảng hơn một chục tàu chiến cùng chiến đấu cơ và máy bay trực thăng của cả Nga và Trung Quốc.

Tàu hộ vệ CNS Yuncheng của Trung Quốc. Ảnh: AFP
Tàu hộ vệ CNS Yuncheng của Trung Quốc. Ảnh: AFP

Hãng tin RT hôm nay, 18/7 dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: lực lượng hải quân Trung Quốc dự kiến sẽ cập cảng tại Baltiysk ở khu vực Kaliningrad (Nga) vào ngày 21/7 và tham dự lễ chào mừng.

Sau đó, từ ngày 24 đến ngày 27/7, quân đội hai nước sẽ tham gia giai đoạn đầu của cuộc tập trận chung có tên Joint Sea 2017.

Quân đội Trung Quốc đã gửi những vũ khí chống tên lửa hiện đại và tiên tiến nhất đến Nga để tham gia tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận giai đoạn đầu được tiến hành trên vùng biển Baltic với khoảng hơn một chục tàu chiến, chiến đấu cơ và máy bay trực thăng của cả Nga và Trung Quốc.

Mục tiêu chính của cuộc tập trận là tăng cường hiệu quả hợp tác giữa quân đội hai nước trong việc chống lại các mối đe dọa an ninh trên biển, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hải quân Nga với hải quân Trung Quốc.

Tuần trước, khi đang trên đường tới vùng biển Baltic, hạm đội tàu chiến của Trung Quốc đã tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Địa Trung Hải.

Hải đội tham gia diễn tập gồm tàu khu trục CNS Hefei loại 052D, tàu hộ vệ CNS Yuncheng loại 054A và tàu hỗ trợ CNS Luomahu loại 903A. Tất cả những tàu chiến này đều thuộc Hạm đội Nam Hải và được đánh giá là uy lực nhất trong số các chiến hạm cùng loại.

Sau khi kết thúc giai đoạn đầu của cuộc tập trận ngoài khơi biển Baltic, hải quân Trung Quốc sẽ tham gia tập trận giai đoạn hai cùng các tàu chiến Nga ở khu vực biển Nhật Bản và biển Okhotsk vào tháng 9.

Hải quân Nga và hải quân Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên biển từ năm 2012.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá