Nga-Ấn Độ chung tay phát triển tên lửa BrahMos mini

TPO - Công việc phát triển tên lửa BrahMos mini do liên danh Nga và Ấn Độ đã được triển khai. Dự kiến, việc thử nghiệm tên lửa hành trình loại này sẽ được bắt đầu sau 3 năm nữa.

Nga-Ấn Độ chung tay phát triển tên lửa BrahMos mini

RIA Novosti dẫn lời Giám đốc công ty liên doanh BrahMos Aerospace, ông Sudhir Mishra tại báo cáo Phó Thủ tướng Nga Dmitri Rogozin nhân triển lãm Oboronexpo-2014 đang diễn ra ở Liên bang Nga.

Theo đó, liên hiệp NPO Mashinostroenia của Nga và Trung tâm Nghiên cứu khoa học Bộ Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đã bắt đầu công việc. Vào năm 2017, công tác thử nghiệm và phóng thử lần đầu tiên tên lửa BrahMos mini sẽ được tiến hành.

Phó Thủ tướng Nga Dmitri Rogozin cho rằng, việc phát triển BrahMos mini là điển hình cho sự hợp tác hiệu quả giữa Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực quốc phòng.

Trước phiên bản BrahMos mini, liên danh Nga và Ấn Độ đã thực hiện thành công một số dự phát phát triển và nâng cấp tên lửa siêu thanh BrahMos và các biến thể.

Ngày 9/6/2014, tên lửa siêu thanh BrahMos do Nga-Ấn hợp tác sản xuất đã lần đầu tiên được thử từ tàu khu trục nội địa lớp Kolkata ở Ấn Độ. 

Tháng 4/2014, các chuyên gia Nga và Ấn Độ đã bắt đầu phát triển tên lửa BrahMos-M. 

Tháng 3/2013, Ấn Độ đã lần đầu tiên thử nghiệm biến thể BrahMos phóng từ tàu ngầm. 

Tháng 11/2013, đã thử nghiệm biến thể cải tiến BrahMos Block III dùng để tiêu diệt mục tiêu kiên cố.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá