Ngân sách eo hẹp, Nga hiện đại hóa hàng loạt xe chiến đấu bộ binh

TPO - Do chi phí xe chiến đấu bộ binh tương lai Kurganets-25 quá cao, cũng như việc cắt giảm ngân sách, Bộ Quốc phòng Nga buộc phải tiến hành hiện đại hóa các xe chiến đấu bộ binh BMP-2.

BMP-2 lắp khoang chiến đấu mới Berezhok
BMP-2 lắp khoang chiến đấu mới Berezhok

Hãng Lenta dẫn lời Phó giám đốc điều hành thứ nhất công ty KBP Tula, ông Nikolai Khokhlov cho biết, hiện đại hóa BMP-2 bao gồm việc lắp khoang chiến đấu mới Berezhok với 4 tên lửa chống tăng có điều khiển Korrnet có tầm bắn đến 10 km và súng phóng lựu tự động AG-30 được chế tạo trên cơ sở tháp hiện có của BMP-2.

“Vũ khí được tăng cường bởi 4 tên lửa chống tăng có điều khiển sẵn sàng tác chiến Kornet và 1 súng phóng lựu tự động AG-30. Các máy ngắm tách biệt của trưởng xe và pháo thủ được lắp lên xe trong khi giữ phần cơ khí”, ông Nikolai Khokhlov thông tin, đồng thời khẳng định: “Cơ cấu tháp pháo mô-đun mới cho phép trưởng xe và pháo thủ có thể cùng lúc điều khiển các loại vũ khí khác nhau. Tính năng chiến đấu của xe BMP-2 nâng cấp cao gấp 4-6 lần so với phiên bản gốc”.

Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, lý do để Bộ Quốc phòng Nga quan tâm đến việc hiện đại hóa BMP-2 là giá cả đắt đỏ của các xe chiến đấu bộ binh tương lai Kurganets-25 kết hợp với việc cắt giảm ngân sách.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá