Nga-Trung Quốc chuẩn bị tập trận hải quân chung

TPO - Ngày 27/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung 2019 vào cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Cờ Nga và Trung Quốc treo trên tàu Thạch Gia Trang trong cuộc tập trận chung năm 2017
Cờ Nga và Trung Quốc treo trên tàu Thạch Gia Trang trong cuộc tập trận chung năm 2017

"Hải quân Nga và Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận Tương tác Hải quân song phương hàng năm vào cuối tháng 4, đầu tháng 5", thông cáo viết.

Trong cuộc tập trận, các thủy thủ Nga và Trung Quốc sẽ thực hành các bài tập chung như: sử dụng tên lửa và pháo binh bắn vào các mục tiêu trên biển và trên không, cũng như hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Bộ lưu ý rằng phái đoàn của Hải quân Trung Quốc đã đến St. Petersburg để tham gia một hội nghị cùng với phái đoàn chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Đại diện hai nước bắt đầu tham vấn để chuẩn bị cho cuộc tập trận vào ngày 25/ 3.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định sự tin tưởng lẫn nhau cả về chính trị và hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc vào sự hợp tác. Bộ cũng đánh giá cao sự hợp tác Nga-Trung trong việc duy trì sự ổn định khu vực, cũng như các vấn đề quốc tế quan trọng.

Nga và Trung Quốc duy trì hợp tác chặt chẽ trong một số lĩnh vực bao gồm quốc phòng, năng lượng và kinh tế, cũng như đối thoại chính trị thường xuyên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và các nền tảng quốc tế khác. Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác định mối quan hệ của Bắc Kinh với Moscow là "quan hệ đối tác chiến lược toàn diện về phối hợp".

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng