Nghi Nga đưa vũ khí qua biên giới, Ukraine điều thêm quân

TPO - Hôm nay, giới chức quân sự Ukraine đưa ra những thông tin nhằm cáo buộc Nga tiếp tục vận chuyển khí tài quân sự qua biên giới giữa hai nước.

Nghi Nga đưa vũ khí qua biên giới, Ukraine điều thêm quân

Hãng UNN của Ukraine sáng nay (5/11) dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Thông tin tác chiến thuộc Quân đội Ukraine, ông Dmitry Tymchuk cho biết: Theo các nguồn tin Kiev thu thập được, Nga đang tiếp tục vận chuyển khí tài quân sự sang biên giới ở khu vực phía Đông của Ukraine.

Cũng theo ông Dmitry Tymchuk, ít nhất 60 xe bọc thép được chuyển tới biên giới Nga – Ukraine từ Rostov-on-Don.

Ngoài ra, khu vực nhà ga đường sắt Kamensk-Shahtinskii (thuộc Liên bang Nga) hiện có ít nhất 50 xe tăng và nhiều khí tài quân sự khác.

Trước đó, vào hôm qua, người đứng đầu Trung tâm Thông tin tác chiến thuộc Quân đội Ukraine cũng khẳng định, trong khu vực biên giới giữa Liên bang Nga và khu vực Donetsk của Ukraine ghi nhận sự xuất hiện của các tổ hợp tên lửa Iskander.

Theo ông Dmitry Tymchuk, có khoảng 6 tổ hợp, bao gồm bệ phóng và các tên lửa chiến thuật.

Nguồn tin khác tại quận Makeevka thuộc Donetsk cũng ghi nhận nhiều loại khí tài quân sự đến từ Nga được ngụy trang như phương thức mà lực lượng vũ trang Ukraine ngụy trang thiết bị quân sự của nước này, đó là những tấm phủ màu xanh mờ, hai sọc trắng song song.

Trong khi đó, gần thành phố Novoazovsk, phía Nam tỉnh Donetsk cũng xuất hiện các xe bọc thép di chuyển từ hướng Bắc khu vực Donetsk, được ngụy trang kín đáo và di chuyển theo từng nhóm nhỏ.

Trước những diễn biến bất lợi tại phía Đông, ngày 4/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ thị cho các tư lệnh quân đội điều thêm những đơn vị mới tới bảo vệ các thành phố ở miền Đông và Đông Nam trước cuộc tấn công tiềm tàng của lực lượng ly khai.

Phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng và An ninh quốc gia, Tổng thống Ukraine nói: "Các đơn vị và tiểu đoàn (quân đội) đã được thành lập, theo đó sẽ có thể tấn công ngay lập tức vào Mariupol, Berdyansk, Kharkiv và phía Bắc Lugansk."

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá