Nghi tàu ngầm Nga do thám, Anh tức tốc cầu viện Mỹ

TPO - Bộ Quốc phòng Anh đã yêu cầu Mỹ hỗ trợ quân sự để theo dõi một tàu ngầm của Nga được cho là đang tiến hành hoạt động do thám ngoài khơi bờ biển Scotland, Vương quốc Anh.

NATO khẳng định Nga đang gia tăng các hoạt động quân sự trên biển trong những tháng gần đây
NATO khẳng định Nga đang gia tăng các hoạt động quân sự trên biển trong những tháng gần đây

Theo tờ The Independent, sự xuất hiện bất thường của tàu ngầm Nga được cho là có liên quan tới việc khởi hành của một tàu ngầm hạt nhân Anh từ bờ biển Scotland hồi đầu tuần.

The Independent ngày 8/1 cho biết, hai máy bay của Hải quân Mỹ cùng một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh trong suốt tuần qua đã thực hiện tuần tra ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương với mục tiêu “tìm kiếm tàu ngầm Nga”.

Cũng theo tờ báo này, các tàu ngầm của Nga “đã xuất hiện khá thường xuyên” ngoài khơi bờ biển Scotland những tháng gần đây.

Trước đó, hồi tháng 10/2014, Thụy Điển đã huy động nhiều lực lượng tìm kiếm “vật thể lạ” được cho là kính tiềm vọng của tàu ngầm ngoài khơi bờ biển của Stockholm.

Trong khi giới chức quân sự nghi ngờ sự hiện diện của một tàu ngầm Nga, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đã khẳng định, tàu ngầm của Nga không hoạt động trong vùng biển trên vào thời điểm đó.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá