Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương

Ba quần đảo ở Thái Bình Dương là Solomon, Northern Mariana và Rock Islands được xem là "nghĩa địa" của máy bay, tàu chiến do quân đội Mỹ và Nhật Bản triển khai thời Thế chiến 2.

Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 1 Một xe tăng Shermank M4 của Mỹ vẫn còn nguyên vẹn khi chìm dưới mặt nước xung quanh bờ biển Chalan Kanoa ở Saipan, thuộc quần đảo Northen Mariana. Thái Bình Dương là một trong những mặt trận chính của cuộc đối đầu giữa quân đội đế quốc Nhật và quân đội Mỹ.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 2 Xác một tàu vận chuyển của hải quân Mỹ tại quần đảo Solomon.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 3 Thực vật phát triển trên xác tàu khu trục Kikuzuki của hải quân Nhật Bản thời chiến bị bỏ lại ở quần đảo Solomon.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 4 Máy bay chiến đấu Zero của Nhật rơi ở đảo Guadalcanal thuộc quần đảo Solomon.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 5 Người dân địa phương vui chơi trên bãi biển đảo Guadalcanal, đằng xa là xác tàu vận chuyển Kinugawa Maru của hải quân Nhật Bản.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 6 Mảnh vỡ còn sót lại của máy bay chiến đấu A6M Zero của Nhật Bản trên đảo Pagan, quần đảo Northen Mariana.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 7 Những cầu cảng từng được đế quốc Nhật Bản sử dụng thời Thế chiến 2 ở đảo Gavutu, quần đảo Solomon. 
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 8 Những phần còn lại của tàu khu trục Kikuzuki trong tình trạng nửa chìm nửa nổi ở vùng biển quanh quần đảo Solomon.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 9 Phần khung một xe đổ bộ của lính thủy đánh bộ Mỹ tại đảo Guadalcanal, quần đảo Solomon. 
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 10 Ảnh toàn cảnh về tàu vận chuyển Kinugawa Maru của Nhật Bản chìm ngoài biển quanh đảo Guadalcanal. 
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 11 Máy bay do thám Type Zero của Nhật Bản chìm ở phần nước nông tại quần đảo Solomon.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 12 Mũ của một binh sĩ Nhật Bản trong khu rừng già Barana trên đảo Guadalcanal.
Nghĩa địa máy bay và tàu chiến giữa Thái Bình Dương - ảnh 13 Một khẩu súng từng được đế quốc Nhật Bản sử dụng trong Thế chiến 2 còn sót lại.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng