Ngoài S-300, Syria sắp nhận được loạt tên lửa tầm ngắn của Nga

TPO - Quân đội chính phủ Syria sẽ nhận được một loạt tên lửa phòng thủ tầm ngắn từ quân đội Nga, bên cạnh hệ thống phòng không S-300.

Ảnh minh hoạ: Al-Masdar News
Ảnh minh hoạ: Al-Masdar News

Theo Al-Watan, quân đội chính phủ Syria sẽ nhận được hệ thống tên lửa phòng thủ của Nga và Belarus, bao gồm cả hệ thống Pantsir-1S và Pechora-2M.

Việc tiếp nhận các hệ thống phòng thủ tầm ngắn được cho là sẽ giúp Syria hoàn thiện mạng lưới phòng không khi kết hợp với hệ thống tên lửa S-300 Nga sắp chuyển giao.

Phát biểu hôm 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố Moscow sẽ chuyển giao hệ thống phòng không S-300 tiên tiến cho Syria trong vòng hai tuần tới, như một biện pháp đáp trả Israel sau vụ trinh sát cơ Il-20 của Nga bị bắn nhầm hôm 17/9.

“Mãnh hổ” Pantsir-S1 của Nga được đánh giá là một trong những tổ hợp tên lửa – pháo phòng không tầm thấp hiện đại và uy lực nhất hiện nay. Hệ thống này, cùng “rồng lửa” S-400 hiện đang được triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria.

Trong khi đó, Pechora-2M - phiên bản được hiện đại hóa của tổ hợp tên lửa phòng không S-125 – được cho là có khả năng chiến đấu chống lại tất cả các phương tiện tấn công đường không của địch. Nó đặc biệt hiệu quả khi so sánh với các hệ thống phòng không khác trong chống lại các mục tiêu nhỏ và bay thấp.

Theo Al-Masdar News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá