Ngoại trưởng Anh bóng gió về cuộc tấn công mới của Mỹ vào Syria

TPO - Ngoại trưởng Vương quốc Anh Boris Johnson cho rằng, chính quyền Washington có thể tiến hành một cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, cuộc tấn công của Mỹ đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/4 “đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng và rất thực tế về quan điểm của phương Tây đối với chính quyền Bashar al-Assad”, và “điều quan trọng là họ có thể làm điều đó một lần nữa”.

Ngoại trưởng Johnson cũng nhấn mạnh rằng ông có ý định làm việc với Mỹ và các nước thuộc nhóm G7 để “thống nhất việc xây dựng lại Syria thời hậu chiến”.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, rằng những hành động của Mỹ là nhằm thay đổi tình hình Syria một cách triệt để”, Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh trước đó cũng hủy chuyến thăm tới Moscow, kêu gọi ưu tiên cho G7 cũng như tập trung thảo luận về các hành động tiếp theo ở Syria.

Trong một tuyên bố chính thức hôm 8/4, Ngoại trưởng Johnson nói rằng ông sẽ thảo luận tất cả các kế hoạch chi tiết về Syria với đồng cấp Mỹ Rex Tillerson.

Theo ông Johnson, Ngoại trưởng Tillerson, theo kế hoạch, sẽ tới thăm Moscow và sẽ có cuộc thảo luận với chính quyền Nga về tình hình ở Syria. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng