Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?

Lầu Năm Góc sẽ làm suy yếu khả năng chiến đấu của quân đội Mỹ, khi cho phép người chuyển giới phục vụ.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố mới nhất, Lầu Năm góc thông báo sẽ cho phép những người chuyển đổi bắt đầu phục vụ quân đội từ ngày 1/1/2018. Đồng thời, Bộ Tư pháp vẫn chưa dỡ bỏ nỗ lực khôi phục lại lệnh cấm.

Theo Chủ tịch Viện các vấn đề địa chính trị Liên bang Nga, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov, người chuyển giới không thể hoàn thành nhiệm vụ một cách đầy đủ.

“Cho đến cuối đời họ phải uống rất nhiều hormone để ức chế khuynh hướng di truyền tự nhiên của cơ thể. Kết quả là họ gặp các vấn đề tâm thần nghiêm trọng, không cho phép họ trở thành binh sĩ và sĩ quan một cách đầy đủ.

Động thái này làm suy yếu tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang của Mỹ, tuy nhiên, nó sẽ không mau chóng xảy ra vào ngày mai, và tỷ lệ những người như vậy trong quân đội Mỹ là tương đối nhỏ”, chuyên gia Nga cho biết.

Chuyên gia quân sự nổi tiếng, tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko cũng chia sẻ quan điểm tương tự, rằng quyền tiếp cận dịch vụ của người chuyển giới sẽ làm suy yếu khả năng chiến đấu của quân đội Mỹ.

“Trong việc theo đuổi sự bình đẳng giữa những người lệch lạc giới tính khác nhau, trong trường hợp này Lầu Năm góc gây ra vấn đề lớn bởivì có những hướng dẫn nghiêm ngặt liên quan đến việc lựa chọn dịch vụ quân sự.

Việc người chuyển giới phục vụ trong quân đội có thể dẫn đến xung đột thực sự và thậm chí dẫn đến tự sát. Người phục vụ quân đội phải có tâm lý ổn định. Môi trường quân sự bảo thủ sẽ khó chấp nhận người chuyển giới”, ông Igor Korotchenko nói.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 1

Lý do quân đội Mỹ muốn UAV sử dụng một lần

Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đã đặt hàng công ty Yates Electrospace Corp. của nước này phát triển họ máy bay không người lái (UAV) sử dụng một lần.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 2

Cảnh báo sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria

Các nhà phân tích chính trị nhận định, sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria, gấp 3 lần so với các báo cáo trước đó, có nguy cơ gây ra một cuộc chiến sâu rộng hơn trong khu vực.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 3

Quân đội Mỹ lần đầu không kích IS ở Somalia

Quân đội Mỹ ngày 3/11 đã tiến hành hai cuộc không kích nhằm vào các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Somalia.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 4

Cảnh báo quân đội Mỹ khủng hoảng trên tất cả các mặt trận

Để ghi được tất cả các vấn đề mà quân đội Mỹ hiện đang phải chịu đựng, cần có một cuốn bách khoa toàn thư – tác giả của một bài báo trên tạp chí Polityka của Ba Lan đã nói vậy, được hãng tin Inosmi.ru đưa tin.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 5

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc

Arirang News hôm nay, 18/10 đưa tin một số phóng viên báo đài đã được quân đội Mỹ mời lên tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan để chứng kiến cuộc tập trận chung trên biển với hải quân Hàn Quốc.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 6

Mẫu UAV hứa hẹn thay đổi bản chất không chiến của quân đội Mỹ

Máy bay không người lái FMR hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong sản xuất và thay đổi bản chất không chiến trong tương lai.

Người chuyển giới tác động ra sao tới khả năng chiến đấu quân đội Mỹ?  - ảnh 7

Afghanistan sợ quân đội Mỹ, NATO hơn khủng bố Taliban

Các chuyên gia chính trị Afghanistan nhận định, so với những vụ tấn công của nhóm khủng bố Taliban, quốc gia Nam Á này lo ngại quân đội Mỹ và các hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hơn.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá