DMCA.com Protection Status

Người dân Ukraine ủng hộ quân đội 1 triệu USD

TPO - Người dân Ukraine đã chuyển vào tài khoản của Bộ Quốc phòng 9,9 triệu hryvnia (khoảng 1 triệu USD) hưởng ứng chiến dịch “Hỗ trợ quân đội Ukraine” theo lời kêu gọi của giới chức quốc phòng nước này.

Người dân Ukraine ủng hộ quân đội 1 triệu USD

Theo hãng tin Unian của Ukraine, chiến dịch “Hỗ trợ quân đội Ukraine” được đưa ra từ tuần trước và hiện vẫn còn hiệu lực.

Thông tin từ bộ phận dịch vụ báo chi Bộ Quốc phòng Ukraine nêu rõ, 1,9 triệu hryvnia (khoảng 195.800 USD) được các tập thể, doanh nghiệp chuyển qua văn phòng thường trực Bộ Quốc phòng, 5,7 triệu hryvnia (khoảng 587.600 USD) do người dân ủng hộ, hơn 2 triệu hryvnia ủng hộ thông qua hệ thống điện thoại “565”.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Igor Tenyukh cho rằng kinh phi cho lực lượng vũ trang nước này không bảo đảm. Ông cũng yêu cầu những người dân “giàu có và được kính trọng” của đất nước hỗ trợ kinh phí cho quân đội.

Phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội trong bối cảnh tình hình Crimea ngày càng xấu đi, Bộ trưởng Igor Tenyukh cho rằng: “Một khi chiến tranh xảy ra, yếu tố không thể thiếu để huy động là tài chính, chiến lược, chiến thuật và tinh thần. Nhưng đến nay, các lực lượng vũ trang Ukraine chỉ có thể đáp ứng hai yếu tố cuối cùng, là chiến thuật và tinh thần chiến đấu”

Hôm 16/3, Thủ tướng tạm quyền Ukraine Yatsenyuk nói rằng chính phủ sẽ phân bổ thêm 6,8 tỷ hryvnia (khoảng 700 triệu USD) cho quân đội, Bộ Nội vụ và Bộ đội biên phòng thông qua việc cắt giảm một số chương trình xã hội.

 

Quốc hội Ukraine ngày 17/3 đã thông qua sắc lệnh Tổng thống về việc huy động 40.000 quân dự bị ngay sau khi Crimea chính thức thông báo độc lập và xin trở thành một chủ thể của Liên bang Nga.

Thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine, ông Andriy Parubiy cho biết, 20.000 quân dự bị sẽ được triển khai tham gia lực lượng vũ trang và số còn lại sẽ được phiên chế vào Lực lượng Vệ binh quốc gia mới được thành lập.

Sắc lệnh được 275/308 đại biểu thông qua tại phiêu họp Quốc hội Ukraine.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng