Người lính phi công ở Trung đoàn Không quân 917

TPO - Trung đoàn Không quân 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370 đóng tại Sân bay Tân Sơn Nhất hiện được biên chế hai dòng máy bay trực thăng của Nga và Mỹ. Máy bay của Nga gồm có Mi 8, Mi 171, máy bay của Mỹ có UH-1 đã được nâng cấp, lắp đặt mới máy móc, thiết bị.

Máy bay  của Trung đoàn không quân 917 đưa Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì chùa Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), bị bệnh nặng về đến sân bay Phan Rang. Ảnh: T.Đ.
Máy bay của Trung đoàn không quân 917 đưa Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì chùa Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), bị bệnh nặng về đến sân bay Phan Rang. Ảnh: T.Đ.

Trong những năm qua, Trung đoàn Không quân 917 luôn bay đạt vượt chỉ tiêu về số giờ bay, số lần/chuyến bay trên tất cả các hạng mục bay cả ngày lẫn đêm,từ đơn giản đến phức tạp, bay đơn hoặc bay đôi, bay biển xa, bay biển đêm, bay xa đêm, bắn ném đạn thật, tham gia huấn luyện phối hợp quân binh chủng hợp thành tại địa bàn….

Người lính phi công ở Trung đoàn Không quân 917 - ảnh 1 Bay cấp cứu ngư dân Bùi Nam Hồng Việt vào đất liền cứu chữa. Ảnh: T.Đ.
Tai nạn xảy ra với chiếc trực thăng UH-1 vào sáng nay, là điều hết sức đáng tiếc. Đến nay chưa thể có kết luận chính thức về những gì thực sự đã xảy ra, tuy nhiên, một điều không ai nghi ngờ, phi công là một nghề nguy hiểm, nhất là phi công quân sự.

Tuy nhiên, tiếp xúc với nhiều phi công ở Trung đoàn Không quân 370, không thấy ai tỏ vẻ hoang mang dao động. Họ biết công việc nguy hiểm, nhưng họ là một người lính. Khi tổ quốc yêu cầu, họ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng