Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria

Lực lượng tàu chiến Nga được triển khai tới Syria lần này đáng chú ý cho tàu sân bay Kuznetsov, tuần dương hạm Varyag và các tàu tên lửa nhỏ.

Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 1 Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga đang tăng cường sức mạnh cho biên đội tàu chiến của nước này đang đóng ngoài khơi Syria trước các thách thức an ninh đối với lực lượng vũ trang Nga đóng tại đây. Được biết tàu chiến mới nhất của Hải quân Nga được điều tới Địa Trung Hải là tàu tấn công tên lửa Mirazh thuộc Projekt 1234.1.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 2 Trước đó cũng vào đầu tháng 10, hai tàu chiến Nga gồm tàu hộ vệ mang tên lửa Serpukhov và Zelyony Dol cũng đã rời căn cứ hải quân Sevastopol ở Biển Đen lên đường đến Địa Trung Hải.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 3 Cả hai tàu chiến này cũng từng tham chiến tại Syria vào tháng 8 vừa rồi khi triển khai tên lửa hành trình Kalibr tấn công vào các căn cứ của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra đang hoạt động tại Syria.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 4 Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo sẽ triển khai tàu sân bay duy nhất của nước này là tàu Đô đốc Kuznetsov đến Địa Trung Hải để hổ trợ các hoạt động quân sự tại Syria. Bất chấp việc có thông tin cho rằng tàu Đô đốc Kuznetsov sắp được đưa vào sửa chữa lớn.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 5 Trong đợt tăng cường lần nay tàu tuần dương hạm mang tên lửa Moscow cũng sẽ được thay thế bằng tàu tuần dương hạm Varyag và cả hai đều thuộc lớp tàu tuần dương Slava do Liên Xô chế tạo trước đây. Do đó về sức mạnh của biên đội tàu chiến Nga tại Syria vẫn được giữ nguyên.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 6 Trong ảnh tàu hộ vệ chống ngầm Phó Đô đốc Kulakov - một trong những tàu chiến mạnh nhất của biên đội tàu Nga tại Địa Trung Hải.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 7 Với biên đội tàu hiện tại Hải quân Nga trong chỉ có thể thực hiện các đợt tấn công vào các nhóm khủng bố tại Syria mà còn tuần tra bảo vệ bờ biển Syria trước các mối đe dọa từ bên ngoài.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 8 Tàu hộ vệ mang tên lửa Smetlivy của Hải quân Nga tại Syria nó được xem là một trong những biểu tượng tàu chiến đa năng của Nga khi được trang bị hệ thống vũ khí đáp ứng cả ba nhiệm vụ tác chiến chống hạm, chống ngầm và phòng không hạm đội.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 9 Theo một nguồn tin ngoại giao biên đội tàu chiến của Nga tại Đại Trung Hải đang được củng cố khả năng chống ngầm với các tàu hộ vệ chống ngầm lớp Krivak như tàu hộ vệ chống ngầm Ladny lớp Krivak I.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 10 Và Pytliviy lớp Krivak II.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 11 Một trong những tàu chiến đáng chú ý của Nga được điều động đến Syria là tàu hộ vệ mang tên lửa thuộc Project 11661K và nó cũng cùng lớp với các tàu hộ vệ mang tên lửa lớp Gepard thuộc Project 11661E của Việt Nam.
Nhận diện dàn chiến hạm hùng hậu của Nga tới Syria - ảnh 12 Trong khi đó hỗ trợ tác chiến tầm xa là biên đội tàu chiến của Hạm đội Caspian tại Biển Caspian với các tàu hộ vệ mang tên lửa lớp Buyan-M như Uglich, Veliky Ustyug và Grad Sviyazhsk.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng