Nhận diện phiên bản đặc biệt của tiêm kích J-15 Trung Quốc

TPO - Công ty chế tạo máy bay Shenyang Aircraft Corporation của Trung Quốc đã nhận trách nhiệm chế tạo những phiên bản đặc biệt của tiêm kích hạm J-15 cho quân đội quốc gia này.

Nhận diện phiên bản đặc biệt của tiêm kích J-15 Trung Quốc

Tiêm kích J-15 sẽ được Trung Quốc sản xuất loạt từ cuối năm nay. Và ở thời điểm nay, họ bắt đầu phát triển những phiên bản đặc biệt của tiêm kích hạm này.

Theo một số nguồn tin, các phiên bản đặc biệt củaJ-15 bao gồm: phiên bản máy bay 2 chỗ ngồi, máy bay dùng để tác chiến điện tử và đặc biệt là máy bay tiếp liệu.

Tiêm kích hạm J-15
Tiêm kích hạm J-15.

Phiên bản 2 chỗ ngồi của J-15S đã bay thử vào tháng 11/2012. Còn thời hạn để bắt đầu thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử hiện vẫn chưa xác định.

Máy bay tiếp liệu phát triển dựa trên J-15 sẽ được hoàn thiện trong vòng 3-5 tháng tới. Trong phiên bản tiếp liệu của J-15, bộ phận tiếp liệu sẽ được treo.

Theo đánh giá của Shenyang Aircraft Corporation, việc tiếp liệu từ máy bay lớn trong điều kiện chiến đấu, rất nguy hiểm. Thế nên, việc phát triển phiên bản tiếp liệu dựa trên tiêm kích J-15 là cần thiết

Điểm nổi trội trong phiên bản này là nó có khả năng tự vệ trước các tiêm kích khác và có thể cất, hạ cánh từ tàu sân bay.

Nếu hoàn thành, Trung Quốc sẽ là nước thứ 5 trên thế giới, sau Mỹ, Nga, Pháp, Anh, có máy bay tiếp liệu trên tàu sân bay.

(Theo Lenta)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá