Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel

Nữ giới luôn đóng vai trò quan trọng trong lực lượng vũ trang Israel từ lục quân cho tới không quân.

Israel là quốc gia thực hiện luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với mọi công dân từ 18 tuổi trở lên không phân biệt nam hay nữ. Do đó nữ giới luôn đóng vai trò quan trọng trong lực lượng vũ trang Israel từ lục quân cho tới không quân.
Israel là quốc gia thực hiện luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với mọi công dân từ 18 tuổi trở lên không phân biệt nam hay nữ. Do đó nữ giới luôn đóng vai trò quan trọng trong lực lượng vũ trang Israel từ lục quân cho tới không quân.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 1 Nữ giới phục vụ trong hầu hết các đơn vị Quân đội Israel, từ các đơn vị hậu cần cho đến các đơn vị chiến đấu ở tuyến đầu, và trên chiến trường các nữ binh sĩ Israel tỏ ra không hề thua kém các binh sĩ nam. Thậm chí trong một số đơn vị bộ binh của Israel có tới 2/3 quân số là nữ.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 2 Trên chiến trường súng đạn không có mắt và họ nhận thức rõ được điều này, chỉ có huấn luyện tốt mới giúp các nữ binh sĩ Israel sống sót trên chiến trường.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 3 Theo lực lượng Phòng vệ Israel, từ năm 1962-2016 đã có khoảng 535 nữ binh sĩ Israel thiệt mạng trong lúc thực hiện nhiệm vụ, mặc dù lực lượng này rất ít tham chiến trực tiếp trên chiến trường. Và chỉ có khoảng 4% số nữ binh sĩ của Israel có mặt tại điểm nóng xung đột.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 4 Trong ảnh là một nữ binh sĩ Israel trong huấn luyện tác chiến với khẩu súng trường tấn công M16.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 5 Trang bị và các hoạt động huấn luyện của họ đều không hề thua kém nam giới.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 6 Bên cạnh các đơn vị vũ trang, nữ giới còn phục vụ trong cả lực lượng cảnh sát biên giới Israel.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 7 Ít ai biết rằng nữ giới tham gia các đơn vị vũ trang Israel trước cả khi quốc gia này được thành lập vào năm 1948, vai trò của các nữ binh sĩ Israel khi đó chỉ đơn giản là hổ trợ chiến đấu hoặc tham gia chiến đấu hạn chế trong các đơn vị pháo binh, bộ binh và thiếp giáp.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 8 Nữ thiếu tướng đầu tiên của Israel là Orna Barbivai và bà được phong hàm vào tháng 6/2011.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 9 Hình ảnh nữ binh sĩ Israel huấn luyện tác chiến với khẩu IWI X95 biến thể rút gọn của súng trường tấn TAR-21.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 10 So với việc sử dụng M16 thì X95 phù hợp hơn đối với các nữ binh sĩ Israel, với thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng bên cạnh đó còn cho phép gắn thêm các thiết bị hổ trợ.
Nhan sắc những 'bông hồng sa mạc' của quân đội Israel - ảnh 11 Vẻ đẹp của “những bông hồng sa mạc” Israel trong huấn luyện tác chiến trên sa mạc.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá