Nhật ‘ái ngại’ trước cuộc tập trận cực lớn của Nga

TPO–Tiêm kích của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày hôm qua đã phải cất cánh sau khi ba máy bay ném bom chiến lược T-95 của Không quân Nga được điều động tham gia cuộc tập trận lớn nhất kể từ thời Xô Viết.

Nhật ‘ái ngại’ trước cuộc tập trận cực lớn của Nga

Nhật ‘ái ngại’ trước cuộc tập trận cực lớn của Nga - ảnh 1

Đài NHK của Nhật Bản và Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai máy bay ném bom Tu-95 của Nga đã bay qua vùng biển Nhật Bản từ Bán đảo Triều Tiên, sau đó di chuyển dọc quần đảo Nhật Bản, đến đảo Hokaido thì bay về hướng Bắc. Một chiếc IL-20 chuyển động trong khu vực quần đảo Kuril.

"Chuyến bay của hai chiếc Tu-95 diễn ra trong khoảng 7 giờ và 15 phút. Chúng bị theo sát bởi 2 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và các máy bay chiến đấu -4J, F-15J và F-2A của Nhật Bản", Đài NHK dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng nước này.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thừa nhận, các máy bay ném bom của Nga không vi phạm vùng trời Nhật Bản.

Trước đó, Nga đã điều động một số siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95 tham gia cuộc tập trận đang diễn ra tại khu vực Amur - thuộc Quân khu phía Đông của Liên bang Nga. Ngoài ra, Nga cũng điều 7 máy bay tiêm kích Su-7SM để tham gia hộ tống các máy bay Tu-95MS.

Giới chức quốc phòng Nga khẳng định, toàn bộ máy bay của nước này được triển khai phù hợp với các quy định quốc tế về việc sử dụng không phận trên các vùng biển trung lập mà không vi phạm biên giới của các nước khác.

Trần Vũ
theo RIA Novosti, NHK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá