Nhật Bản bất ngờ tập trận với hệ thống tên lửa Patriot PAC-3

TPO - Quân đội Nhật Bản đã tiến hành tập trận với hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 nhằm cảnh giác trước mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3. Ảnh: AP
hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3. Ảnh: AP

NHK News đưa tin, cuộc tập trận diễn ra tại căn cứ Komaki thuộc tỉnh Aichi.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada xác nhận, cuộc tập trận bắt đầu vào hôm 14/6. Bà Inada nhấn mạnh, quan trọng là phải trau dồi kỹ năng chiến thuật để đối phó với tình huống nghiêm trọng thời điểm này.

Được biết, cuộc tập trận này không phóng tên lửa thật. Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 đến căn cứ, chuẩn bị bệ phóng và hướng tên lửa lên bầu trời.

Nhật Bản bất ngờ tập trận với hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 - ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa, Nhật Bản vội vã nâng cấp hệ thống phòng thủ

Bộ Phòng vệ Nhật Bản dự kiến sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản trong bối cảnh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên diễn biến ngày càng khó lường.

Theo Sputnik, dự kiến hai cuộc tập trận tương tự sẽ được diễn ra tại các căn cứ khác ở Nhật Bản. Nhật Bản cũng có kế hoạch tập trận chung với Mỹ, theo bà Inada.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đẩy mạnh các cuộc huấn luyện về các biện pháp phòng thủ sau khi Triều Tiên tiến hành loạt các cuộc thử tên lửa trong năm nay, trong đó, một số rơi xuống vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Patriot PAC-3 là dòng tên lửa Patriot thế hệ thứ 3, nổi tiếng với khả năng đánh chặn trong chiến tranh Iraq. Tên lửa Patriot PAC-3 được hãng Lockheed Martin sản xuất và được cho là hệ thống đánh chặn máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo hiệu quả nhất thế giới.

Nhật Bản bất ngờ tập trận với hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 - ảnh 2

[ẢNH] Lộ diện hệ thống Patriot bảo vệ Bộ Quốc phòng Nhật Bản

Hệ thống phòng không Patriot đã được thiết lập hoàn chỉnh gần trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm qua 1/2 nhằm sẵn sàng đối phó với vụ phóng tên lửa không báo trước của Triều Tiên.

Nhật Bản bất ngờ tập trận với hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 - ảnh 3

Mục kích trận địa tên lửa Patriot ở Nhật Bản

Nhật Bản đã triển khai xong toàn bộ tên lửa đánh chặn Patriot tại một loạt căn cứ. Thông tin trên đã được tờ Kyodo News cho biết vào hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Nhật Bản bất ngờ tập trận với hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 - ảnh 4

Mỹ bố trí ba tổ hợp tên lửa Patriot ở Hàn Quốc

Việc triển khai các hệ thống phòng không tại căn cứ Osan nhằm để đáp trả động thái phóng tên lửa mang vệ tinh của Triều Tiên gần đây.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá