Nhật Bản điều tàu khu trục đối phó tên lửa Triều Tiên

TPO - Hai tàu khu trục Tiokay và Kirisima của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được trang bị hệ thống tác chiến và điều khiển hỏa lực Aegis đã xuất phát ra biển Hoa Đông, sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu đe dọa an ninh đất nước Mặt trời mọc.

Nhật Bản điều tàu khu trục đối phó tên lửa Triều Tiên

Theo kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, các tàu khu trục đã rời cảng quân sự Sasebo ở Nagasaki vào sáng ngày thứ Bảy, 6/2.

Ngoài hệ thống tác chiến và điều khiển hỏa lực Aegis, hai tàu khu trục cũng được lắp đặt dàn radar với độ chính xác cao để theo dõi  đường bay của tên lửa sau khi phóng.

Trong diễn biến liên quan. Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết những hình ảnh vệ tinh mới chụp bãi thử rocket của Triều Tiên cho thấy xuất hiện những xe bồn “dường như chở nhiên liệu”.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins công bố hình ảnh những xe tải tại các kho nhiên liệu gần bãi phóng.

Theo họ, nhiều khả năng những xe này là xe bồn chở nhiên liệu chứ không phải là chở rocket. Hình ảnh vệ tinh cho thấy không có thay đổi lớn nào tại bãi phóng.

CHDCND Triều Tiên đã công bố kế hoạch tiến hành vụ phóng tên lửa mang vệ tinh trong khoảng từ ngày 8 đến 25/2.

Chính quyền Nhật Bản cho rằng tuyên bố này chỉ là cái cớ che giấu vụ thử tên lửa đạn đạo, và đường bay của tên lửa có thể ngang qua khu vực quần đảo Sakisima ở tỉnh Okinawa. 

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng