Nhật Bản thiết kế tiêm kích thế hệ mới

TPO - Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự định trong 5 năm tới sẽ khởi động dự án thiết kế máy bay tiêm kích thế hệ mới mang ký hiệu F-3.

Nhật Bản thiết kế tiêm kích thế hệ mới

Máy bay tiêm kích thế hệ mới F-3
Máy bay tiêm kích thế hệ mới F-3.

VOR trích dẫn thông tin trên Aviation Week cho biết, việc sản xuất hàng loạt loại máy bay này được lên kế hoạch vào đầu năm 2017.

Theo thiết kế, F-3 sẽ có các tính năng vượt trội so với các máy bay chiến đấu thế hệ năm F-22 Raptor và F-35 Lightning II, trong đó trọng tâm chính của thiết kế F-3 là công nghệ tàng hình và hệ thống động lực công suất lớn.

Hiện nay, công ty Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bản đang tiến hành chế tạo một mẫu trình bày công nghệ loại máy bay tiêm kích thế hệ 5 ATD-X Shinshin, dự kiến chuyến bay thử đầu tiên sẽ được thực hiện vào năm 2014. Không loại trừ khả năng một số công nghệ chế tạo của máy bay này sẽ được sử dụng cho F-3.

Theo kế hoạch của Bộ quốc phòng Nhật Bản, những máy bay F-3 mới sẽ dần dần được thay thế cho loại F-2 (được chế tạo trên cơ sở F-16 Fighting Falcon của Mỹ) và F-15J/DJ Eagle đang lỗi thời. Chúng sẽ được sử dụng ngang hàng với loại F-35.

An Huy (theo VOR)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá