Nhật Bản và Mỹ rầm rộ tổ chức tập trận ở Hokkaido

TPO – Quân đội Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang mật danh Yamasakura trên đảo Hokkaido với sự tham gia của 5.000 binh lính.

Nhật Bản và Mỹ rầm rộ tổ chức tập trận ở Hokkaido

Cuộc tập trận mang mật danh
Cuộc tập trận mang mật danh Yamasakura. Ảnh: Minh họa.

Cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu này sẽ kéo dài tới ngày 14/12 với điểm nhấn là khoa mục phối hợp tác chiến chống lại lực lượng đổ bộ của đối phương.

Bên cạnh đó, theo cơ quan thông tin của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ở cuộc tập trận này hai bên cùng sẽ phối hợp để chống lại các cuộc tấn công điều khiển học quy mô lớn của những hacker chuyên nghiệp.

Tại cuộc tập trận, các chuyên gia trong lĩnh vực máy tính của quân đội Nhật Bản và Mỹ sẽ phối hợp để bảo vệ các mục tiêu chính yếu trước những đợt tấn công của đối phương qua mạng Internet.

Đây là cuộc tập trận thường niên được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các lực lượng Quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF); trao đổi kỹ thuật và kinh nghiệm giữa quân đội hai bên; huấn luyện cho lính Mỹ triển khai đội hình ở Nhật; tăng cường khả năng bảo vệ Nhật Bản của quân đội Mỹ và Nhật; đồng thời giúp Lực lượng Lục quân Mỹ ở Thái Bình Dương chuẩn bị cho các hoạt động tác chiến hỗn hợp chung và đa quốc gia.

Cuộc tập trận Yamasakura năm nay diễn ra trong hoàn cảnh quan hệ Nhật Bản và Trung Quốc đang căng thẳng trước động thái Trung Quốc thiết lập Khu vực nhận diện phòng không trên biển Hoa Đông.

Theo ITAR-TASS

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá