Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên

TPO - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) sáng nay cho biết họ đã đưa ra phát nhầm, sau đó rút lại, cảnh báo đi lại cho tàu thuyền về việc Triều Tiên phóng tên lửa hôm 5/6.

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên

JCG nói rằng cảnh báo sai dược đưa ra vào khoảng 20h45 ngày 5/7 trong một cuộc diễn tập, rồi rút lại 40 phút sau đó. Một quan chức thuộc đơn vị khác thuộc JCG đã phát hiện ra lỗi.

May mắn là không xảy ra thiệt hại gì cho tàu thuyền sau khi cảnh báo được phát đi ở khu vực quanh Nhật Bản và Đông Nam Á, JCG cho biết thêm.

Một quan chức của lực lượng này cho biết nguyên nhân đang được điều tra và các biện pháp sẽ được triển khai để ngăn ngừa sự cố tương tự lặp lại, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin.

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên - ảnh 1

Việt Nam quan ngại Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

“Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hỏa Tinh 14 vào ngày 4/7, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực".

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên - ảnh 2

Mỹ đủ khả năng bảo vệ lãnh thổ trước ICBM của Triều Tiên?

Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ có thể bảo vệ đất nước khỏi mối đe dọa ngày càng tăng sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tỏ vẻ nghi ngờ năng lực của Washington.

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên - ảnh 3

‘Triều Tiên có thể đã có đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ cho ICBM’

Một cựu quan chức giám sát hạt nhân quốc tế cho biết có thể Triều Tiên đã chế tạo thành công đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để đưa vào tên lửa đạn đạo xuyên lục đia (ICBM).

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên - ảnh 4

Cố vấn Mỹ bàn cách kiềm chế chương trình tên lửa Triều Tiên

“Việc Mỹ, Trung, Hàn mạnh tay với Triều Tiên không làm cho nước này chùn bước mà ngược lại, chỉ có lợi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”, nhà sử học chính trị, cố vấn Bộ Ngoại giao Mỹ John Barry Kotch đã nhận định như vậy ngay sau khi Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Nhật cảnh báo nhầm về tên lửa Triều Tiên - ảnh 5

Truyền hình Triều Tiên công bố video toàn cảnh quá trình phóng Hwasong-14

Đoạn video do kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV công bố cho thấy tên lửa Hwasong-14 được khai hỏa từ một bãi đất trống trên bệ phóng di động. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đứng gần bệ phóng, lặng lẽ quan sát và chỉ đạo sát sao toàn bộ quá trình.

Theo Kyodo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá