Nhật thêm tàu khu trục đối phó Triều Tiên

TPO - Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự định mua thêm 2 tàu khu trục trang bị hệ thống thông tin chỉ huy chiến đấu đa năng Aegis, nhằm đối phó nguy cơ tên lửa từ Triều Tiên.

Nhật thêm tàu khu trục đối phó Triều Tiên

> Nhật - Úc tái khẳng định tôn trọng luật quốc tế về tranh chấp biển

Tàu khu trục Aegis
Tàu khu trục Aegis .

Theo JapanTimes, các hợp đồng đặt mua tàu dự định ký vào năm 2015 - 2016. Các tàu khu trục sẽ được đưa vào biên chế hạm đội Nhật vào năm 2020.

JapanTimes không cho biết số tiền Nhật Bản dự kiến chi để mua 2 khu trục hạm này. Tuy nhiên, nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định, các tàu khu trục sẽ tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa và bảo vệ Tokyo trước nguy cơ tên lửa từ Bình Nhưỡng.

Hiện, Nhật Bản có 6 tàu khu trục lớp Aegis. Các tàu khu trục này là biến thể cải tiến của tàu Arleigh Burke của Mỹ. Tàu được trang bị các tên lửa đánh chặn họ SM, trong đó có SM-2 và SM-3.

Nhật thêm tàu khu trục đối phó Triều Tiên - ảnh 2

Ngoài ra, Nhật Bản hiện sở hữu hai tàu lớp Atago, được xem là loại tàu khu trục đắt nhất thế giới với đơn giá lên đến 1,48 tỷ USD. Tàu đang được hiện đại hóa và sẽ trở lại hạm đội vào năm 2018.

Atago có chiều dài 170m, rộng 21m, mớn nước 6,2m. Tàu có tải trọng đầy tải tới 10.000 tấn, theo tiêu chuẩn NATO, Atago thuộc loại tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển.

An Huy
Theo JapanTimes

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá