Nhiều chiến sĩ nhập ngũ là Đảng viên

TPO - Năm 2019, việc tiếp nhận chiến sĩ mới tại tỉnh Bình Dương đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tại Quân đoàn 4 có 36 chiến sĩ mới là Đảng viên và hơn 99% là Đoàn viên.

Nhiều chiến sĩ nhập ngũ là Đảng viên

Chiều ngày 21/2, thông tin từ Quân đoàn 4 đóng tại tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến trưa cùng ngày, các đơn vị thuộc Quân đoàn 4 đã tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch và yêu cầu chất lượng tại 10 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Quân khu 7 và Quân khu 9.

Bình Dương: Chiến sĩ nhập ngũ đều là Đảng viên và Đoàn viên - ảnh 1 Chiến sĩ mới phấn khởi nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn Công binh 550, Quân đoàn 4

Lễ tiếp nhận chiến sĩ mới được Bộ tư lệnh Quân đoàn chỉ đạo các đơn vị tổ chức trang trọng, chặt chẽ. Các đơn vị trong Quân đoàn đã khẩn trương ổn định nơi ăn, ở, và kịp thời động viên tư tưởng bộ đội. Đa số chiến sĩ mới có tinh thần phấn khởi, tư tưởng ổn định, hòa nhập tốt.

Bình Dương: Chiến sĩ nhập ngũ đều là Đảng viên và Đoàn viên - ảnh 2 Quân đoàn 4 tiếp đón chiến sĩ mới

Trong quá trình tuyển chọn chiến sĩ mới năm nay, các đơn vị thực hiện các khâu, các bước đúng quy trình, chặt chẽ, kịp thời, chính xác, đồng thời tuyên truyền về đường lối quân sự quốc phòng của Đảng và giải quyết tốt các mối quan hệ với địa phương, gia đình.

Bình Dương: Chiến sĩ nhập ngũ đều là Đảng viên và Đoàn viên - ảnh 3 Thiếu tướng Phạm Xuân Thuyết, Tư lệnh Quân đoàn 4 thăm hỏi động viên các chiến sĩ mới tại Trung đoàn Bộ binh 3, Sư đoàn 9

Năm nay, chất lượng chiến sĩ mới tốt hơn những năm trước cả về chính trị, sức khỏe và mặt bằng kiến thức. Có hơn 60% có trình độ THPT trở lên; toàn quân đoàn có 36 chiến sĩ mới là Đảng viên và hơn 99% là đoàn viên. Ngoài chỉ tiêu chính thức của Quân đoàn, năm nay Bộ Quốc phòng còn giao cho Quân đoàn huấn luyện hỗ trợ cho Tổng cục Kỹ thuật và Tổng cục Hậu cần 350 chiến sĩ mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng