Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội

TP - Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/2016), Học viện Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm 2016” với nhiều hoạt động thiết thực ở tỉnh Bắc Kạn.

Tại đây, đoàn đã dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Phủ Thông, di tích lịch sử quốc gia Đồn Phủ Thông và Khu di tích lịch sử Nà Tu; trao tặng quần áo, chăn ấm, đồ dùng giảng dạy, học tập, tiền mặt, học bổng cho người nghèo, thầy cô giáo và các em học sinh ở hai huyện Ba Bể và Ngân Sơn.

            Nguyễn Minh - Hạ Hòa

* Tại Nghệ An, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức Hội thi hát bài hát truyền thống và 10 bài hát quy định trong Quân đội, với sự tham gia của 6 đội thi. Dịp này, sư đoàn đã cử 250 cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn 335 hành quân về Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào trên địa bàn huyện Anh Sơn tổng dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên nghĩa trang và các phần mộ để đón các đoàn đại biểu, các cơ quan và thân nhân gia đình liệt sỹ về dâng hương, báo công nhân dịp 22/12.     

Lê Tường Hiếu 

* Tại Thái Nguyên, Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, Quân khu 1 phối hợp với Trường Tiểu học Yên Trạch 2 (xã Yên Trạch, huyện Phú Lương) tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm chiến sĩ” cho các em học sinh là đội viên ưu tú của nhà trường. Tại đây, các em học sinh đã có dịp gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ và tham gia nhiều hoạt động tại đơn vị như tham quan và dâng hương tại nhà truyền thống.

            Hạ Hòa - Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng