Nhiều lính Israel sập bẫy vì ảnh gái đẹp

TP - Quân đội Israel cho biết họ vừa phát hiện một cái bẫy của lực lượng Hamas bằng cách đưa hình ảnh các cô gái trẻ trung hấp dẫn lên mạng xã hội để thu hút binh lính Israel nhằm do thám họ.

Các thành viên của tổ chức Hamas từ Palestine tìm kiếm các binh lính Israel trên mạng rồi tìm cách kết bạn với họ bằng danh tính giả. Hàng chục binh lính đã bị lừa tải về một ứng dụng có thể kiểm soát camera và microphone trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, giới chức Israel nói rằng Hamas không phát hiện ra bí mật nào lớn. Đa số những người bị lừa đều là binh lính cấp thấp, và những người đặt bẫy muốn thu thập thông tin về các cuộc diễn tập, lực lượng và vũ khí của quân đội Israel trên Dải Gaza. Vị quan chức không nêu tên của Israel nói rằng, các bức ảnh được dùng để gài bẫy được lấy từ các hồ sơ mạng xã hội của những người thật.

Đơn vị an ninh thông tin của quân đội Israel phát hiện ra bẫy này sau khi nhận được phàn nàn từ binh lính rằng một số phụ nữ đáng ngờ đang thuyết phục họ tải về các ứng dụng rồi sau đó bặt tăm. “Nó có nguy cơ gây tổn thất rất lớn. Cho đến nay, tổn thất vẫn chưa đáng kể. Nhưng chúng tôi muốn ngăn nó xảy ra”, BBC dẫn lời quan chức Israel. Lực lượng Hamas chưa bình luận gì về cáo buộc trên.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá