Nhiều tỉnh ĐBSCL thắp nến tri ân liệt sỹ trong mưa

TPO - Từ chiều đến tối 26/7, cơn mưa to và kéo dài ở nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã làm cho việc thắp nến trở nên khó khăn. Tuy nhiên, hàng nghìn bạn trẻ vẫn không ngại “mưa gió” vẫn thắp lên ngọn lửa sưởi ấm các các chiến sỹ đã hy sinh.

ĐVTN ở Hậu Giang thắp nến tri ân ở nghĩa trang
ĐVTN ở Hậu Giang thắp nến tri ân ở nghĩa trang

Ở thành phố Cần Thơ, cơn mưa kéo dài từ 16 giờ đến gần 21 giờ ngày 26/7, tranh thủ lúc mưa ngớt hạt ít phút, gần 2.000 các cán bộ, ĐVTN dâng hương và thắp nến lên mộ các liệt sĩ ở nghĩa trang.

Dưới tỉnh Hậu Giang, Bí Thư tỉnh Đoàn, chị Phạm Thị Thùy Dung cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ĐVTN kính dâng các anh hùng liệt sĩ với dòng chữ “Tuổi trẻ Hậu Giang đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” lên tượng đài Tổ quốc ghi công.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp và thành kính. Tại đây, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh Đoàn đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu tri ân và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. 

Nhiều tỉnh ĐBSCL thắp nến tri ân liệt sỹ trong mưa - ảnh 1 ĐVTN ở Hậu Giang thắp nến tri ân ở nghĩa trang
Nhiều tỉnh ĐBSCL thắp nến tri ân liệt sỹ trong mưa - ảnh 2
Tiếp bước những thế hệ cha, anh đi trước tuổi trẻ Hậu Giang nguyện sẽ không ngừng ra sức học tập và rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung trong toàn tỉnh. Tiếp đến, các bạn ĐVTN đến dâng hương và thắp lên những ngọn nến lung linh trên gần 4.000 ngôi mộ để bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc của tuổi trẻ với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Cũng trong dịp này, các đơn vị còn lại trong toàn tỉnh cũng đã tiến hành tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ Tầm Vu, thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành với gần 2.000 ĐVTN tham gia.

Nhiều tỉnh ĐBSCL thắp nến tri ân liệt sỹ trong mưa - ảnh 3
Nhiều tỉnh ĐBSCL thắp nến tri ân liệt sỹ trong mưa - ảnh 4
Còn bên tỉnh Vĩnh Long, Bí thư tỉnh Đoàn, chị Nguyễn Huỳnh Thu cho biết, ngoài việc hàng nghìn bạn trẻ đến thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, tượng đài thì còn tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quang môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, tặng 40 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá