Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông

Phi đội trực thăng tấn công Ka-52 của Không quân Nga đang đóng tại căn cứ không quân Chernigovka, ở Primorsky thuộc vùng Viễn Đông nước Nga, vừa tiến hành tổ chức diễn tập sẵn sàng chiến đấu vào tuần trước.

Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 1 Ka-52 đang thực hiện bài bay huấn luyện tại Chernigovka.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 2 Trong đợt diễn tập này các phi công Ka-52 phải thực hiện các kỹ năng lẩn trốn và vô hiệu hóa khả năng cảnh báo sớm của hệ thống phòng không của đối phương. Trong ảnh, một chiếc Ka-52 chuẩn bị cất cánh khỏi đường băng trong đợt diễn tập vào hôm 5/2.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 3 Ka-52 Alligator là một trong những máy bay trực thăng tấn công hiện đại nhất của Quân đội Nga hiện nay. Trong ảnh là một phi công của Ka-52 đang chuẩn bị trước khi bay huấn luyện.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 4 Trực thăng tấn công Ka-52 có khả năng không chiến được đánh giá khá cao bất kể là mục tiêu ở trên không hay dưới mặt đất. Trong ảnh phi đội Ka-52 đóng tại căn cứ không quân Chernigovka chuẩn bị sẵn sàng cất cánh.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 5 Ka-52 còn được xem như là biến thể nâng cấp hai chỗ ngồi của máy bay trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark (định danh NATO là Hokum A) được Liên Xô phát triển trước đây. Trong ảnh, một kỹ thuật viên mặt đất đang kiểm tra các thông số trước khi bay của một chiếc Ka-52
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 6 Ưu điểm của Ka-52 là dùng cơ cấu cánh quạt đồng trục, cho phép bỏ cánh quạt đuôi tăng đáng kể tính ổn định khi bay, nhỏ gọn. Trong ảnh, một chiếc Ka-52 đang di chuyển về vị trí cất cánh trong đợt diễn tập hôm 5/2 tại Chernigovka.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 7 Có một điểm đặc biệt là những chiếc Ka-52 của Không quân Nga lại được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy chế tạo máy bay tại thị trấn Arsenyev cũng thuộc vùng Primorsky, khu vực mà phi đội Ka-52 đang đóng quân.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 8 Những chiếc trực thăng tấn công Ka-52 đầu tiên được Nga đưa vào sử dụng vào năm 2011 và chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào trang bị Ka-52 đã thể hiện được vai trò của mình trong lực lượng Không quân Nga.
Nhìn gần 'Cá sấu' không trung Ka-52 tác chiến ở Viễn Đông - ảnh 9 Một chiếc Ka-52 dưới bóng hoàng hôn ở căn cứ không quân Chernigovka sau một ngày diễn tập vất vả.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá