Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35

Tiêm kích F-35 có kho vũ khí rất đa dạng. Ngoài các tên lửa không đối không, tiêm kích này còn mang nhiều loại bom như bom thường Mk82/83/84; bom chùm Mk.20; bom dẫn đường lade Paveway; bom liệng AGM-154 JSOW; bom thông minh JDAM; bom hạt nhân B61.

Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 1 Máy bay F-35 có 2 khoang vũ khí, mỗi khoang có 2 giá treo.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 2 F-35 có thể mang tới 6,8 tấn vũ khí với 6 giá treo trên cánh, nhưng việc này sẽ khiến máy bay mất đi ưu thế tàng hình.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 3 Tiêm kích tàng hình F-35 có chiều cao tổng thể 4,33m, tuy nhiên phần thân máy bay khá béo nên khoang vũ khí dưới thân máy bay nằm sát mặt đất. Vì vậy, các kĩ thuật viên có thể đứng hoặc quỳ là thao tác được bên trong khoang máy bay.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 4 Trong ảnh, các kĩ thuật viên nhận nhiệm vụ lắp tên lửa, bom cho F-35.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 5 Xe hỗ trợ đưa quả bom hay tên lửa lên phần giá treo trong thân, còn các kĩ thuật viên có nhiệm vụ lắp bom vào các giá, cũng như thực hiện các thao tác khác theo trình tự.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 6 Một quả bom thông minh đang được cần cẩu đưa vào vị trí khoang bom.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 7 Kĩ thuật viên kiểm tra quả đạn tên lửa không đối không tầm xa AIM-120C.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 8 Vì được thiết kế cho nhiều quốc gia đồng minh Mỹ nên F-35 có kho vũ khí rất đa dạng. Với tên lửa không đối không, nó có thể mang tên lửa Mỹ, châu Âu sản xuất; tên lửa không đối đất do Mỹ, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất...
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 9 F-35 có thể mang được nhiều loại bom gồm: bom thường Mk82/83/84; bom chùm Mk.20; bom dẫn đường lade Paveway; bom đường kính nhỏ; bom liệng AGM-154 JSOW; bom thông minh JDAM; bom hạt nhân B61.
Nhìn gần lính Mỹ lắp 'cung kiếm' cho chiến đấu cơ F-35 - ảnh 10 Kĩ thuật viên đang vặn lại vây đuôi lái của tên lửa không đối không đã lắp vào khoang máy bay F-35.
Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá