Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic

Dù chỉ là hoạt động tuần tiễu không phận bình thường nhưng các máy bay chiến đấu của NATO đều "nai nịt" vũ trang mạnh với tên lửa đối không AIM-9 và AIM-120.

Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 1 Chùm ảnh độc đáo này về chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon của Không lực Bồ Đào Nha và CF-188 Hornet của Không lực Hoàng gia Canada được một nhiếp ảnh gia chụp lại từ máy bay vận tải quân sự C-27J Spartan tại căn cứ không quân Siauliai ở Lithuania.
Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 2 Tại đây, các máy bay tiêm kích nước NATO thực hiện nhiệm vụ cảnh vệ vùng trời Baltic (Baltic Air Policing) nhằm hỗ trợ các nước ở khu vực này chống lại các vụ xâm nhập đường không từ bên ngoài.
Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 3 Dù chỉ là hoạt động tuần tiễu không phận bình thường nhưng các máy bay tiêm kích NATO đều "nai nịt" vũ trang mạnh với tên lửa đối không AIM-9 và AIM-120.
Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 4 Hoạt động giám sát an ninh không phận tại các nước Baltic được NATO tăng cường đáng kể từ sau khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine xảy ra.
Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 5 Nhất là khi có một số nguồn tin cáo buộc máy bay tình báo Il-20 của Nga đang hoạt động thu thập thông tin ở gần các hòn đảo Vaindloo, Osmussaare, Hiiumaa và Saaremaa.
Nhìn gần máy bay chiến đấu NATO tuần tiễu khu vực Baltic - ảnh 6 Hai chiếc tiêm kích NATO sau khi nhào lượn giám sát đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng.

Theo Văn Biên

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng