Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu

TPO - Có rất nhiều biến thể của khẩu súng AK47 huyền thoại đã được các nhà sản xuất trên khắp thế giới cải tiến để thích hợp cho quân đội nước họ sử dụng.

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 1 AM-69
AMP-69
Đây là phiên bản súng trường tấn công Kalashnikov của Hungary. Điểm đặc biệt nhất của phiên bản này là được gắn thêm một ống phóng lựu. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 2 AIMS-74
AIMS-74
Đây là phiên bản Rumani của súng Kalashnikov được chỉnh sửa để lắp băng đạn 5,45х39mm. Người ta tin rằng tác giả của thiết kế này chính của nhà lãnh đạo đất nước Nicolae Ceausescu. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 3 INSAS
INSAS
Là bản sao Ấn Độ của súng AKM thích hợp với băng đạn nội địa 5,56x45mm. Phiên bản này được cho là có liên hệ với các phiến quân vì có thể dễ dàng tìm thấy những khẩu súng này trên thị trường chợ đen châu Á. Phiên bản này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và thậm chí còn trở thành sự lựa chọn ưu thích của "những kẻ khủng bố" trong trò chơi Counter-Strike. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 4 AMD-65
AMD-65
Đây là một phiên bản khác của Hungary được biến thể từ súng trường tấn công Kalashnikov để phù hợp với cỡ đạn 7.62x39mm. Trong phiên bản này, báng và ốp súng bằng gỗ cổ điển nổi tiếng của súng Kalashnikov nổi tiếng đã được thay thế bằng kim loại cho phép báng súng có thể gập lại. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 5 AKM-63
AKM-63
Phiên bản này giống y hệt như phiên bản AMD-65, nhưng phần báng súng được làm bằng gỗ. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 6 Madsen LAR
Madsen LAR
Đây là một biến thể của súng Kalashnikov do Đan Mạch sản xuất. Vào cuối những năm 1950, nó được sử dụng để thay thế các loại súng FN FAL của Bỉ và Heckler & Koch G3 của Đức phục vụ trong quân đội của khối NATO.
Nhìn bề ngoài, khẩu súng trường tấn công này không có điểm gì giống với khẩu AK cổ điển của Liên Xô, tuy nhiên, trái tim của nó: phần cơ khí, lỗ thông hơi, bu-lông, v.v… lại là bản sao hoàn chỉnh của súng Kalashnikov.
Hạn chế duy nhất của vũ khí này, ngoại trừ những bản gốc của Đạn Mạch, là không thể lắp được các hộp tiếp đạn của Liên Xô. Cho tới nay, chỉ còn lại một vài khẩu súng kiểu này được trưng bày trong Bảo tàng Vũ khí Hoàng gia Đan Mạch ở Copenhagen. 

Những biến thể hiếm gặp của khẩu AK47 toàn cầu - ảnh 7 Type-56
Type-56
Đây là phiên bản Trung Quốc của súng trường tấn công Kalashnikov với lưỡi lê và bộ phận chia lửa tùy chọn. Loại súng này được sản xuất tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ giữa những năm 1950 và trở thành một trong những vũ khí chính của quân đội Việt Nam trong cuộc chiến chống Mỹ.Russia Beyond

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng