DMCA.com Protection Status

Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu

TPO - Chó đã phục vụ trong quân đội Mỹ từ Thế chiến II và đã cứu hàng ngàn sinh mạng binh sỹ. Người Mỹ coi những chú chó là thông minh nhất trong các chiến binh động vật bốn chân. Vì vậy họ đã rất chú trọng huấn luyện lực lượng này.

Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu

Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 1

Từ năm 1998, Bộ Quốc phòng Mỹ cho thành lập một cơ sở để chuyên phát triển chó con phục vụ cho mục đích quân sự. Tại đây người ta nhân giống chó con và chăm sóc cho đến khi được 8 đến 10 tuần tuổi sẽ bắt đầu đưa đi tuyển chọn.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 2 Khi đã được chọn, chó sẽ được đưa vào trường đào tạo và được các huấn luyện viên chuyên nghiệp dạy dỗ. Mỗi chú chó gắn với một người dạy để được huấn luyện.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 3 Đầu tiên người ta dạy cho chó biết vâng lời. Những huấn luyện viên tập cho chó thói quen biết nghe lời bằng nhiều kỹ năng, thậm chí là khen ngợi... để tạo niềm tin và tình cảm giữa chó với người.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 4 Sau khóa học vâng lời là bài học tuần tra. Bản năng của chó là theo đuổi và cắn những gì nó cho là xấu. Khi huấn luyện viên đã thiết lập được sự tin tưởng với chú chó của mình, họ sẽ tập cho nó cách tuần tra và ý thức xử lý trong công việc này.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 5 Một chú chó được xem là qua được bài tập tuần tra khi tốt nghiệp các yêu cầu về đánh hơi. Mũi của chó có thể phát hiện các mùi vị thính hơn con người đến 100.000 lần. Việc của huấn luyện viên chỉ là tìm cách phát huy tối đa khứu giác của chú chó.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 6 Họ cũng phải dạy cho chó kỹ năng phát hiện chất nổ, chất ma túy cũng như thường xuyên luyện tập với chú chó của mình để hiểu cách phản ứng của chó khi nó phát hiện ra một mùi gì đó.
Những điều ít biết về cách quân đội Mỹ huấn luyện chó chiến đấu - ảnh 7 Sau một khóa đào tạo, các chú chó sẽ được tổ chức một kỳ thi sát hạch. Người ta sẽ cho chó tìm kiếm tất cả các mùi qua một kịch bản diễn tập. Những sĩ quan chỉ huy đơn vị phải có mặt và tận mắt chứng kiến việc này. Nếu chú chó nào vượt qua cuộc thi này, nó sẽ được gia nhập đội quân chó làm việc chính thức.

Wearethemighty

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng