Những hình ảnh đầu tiên bên trong sân bay Syria trúng tên lửa Mỹ

TPO - Kênh tin tức Rossiya 24 của Nga vừa công bố những hình ảnh đầu tiên bên trong sân bay Shayrat ở tỉnh Homs, Syria sau khi Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk vào khu vực này nhằm trả đũa vụ tấn công hóa học xảy ra hồi đầu tuần.

Cảnh hoang tàn ở thị trấn Khan Sheikhoun, Idlib, Syria hôm 5/4.
Cảnh hoang tàn ở thị trấn Khan Sheikhoun, Idlib, Syria hôm 5/4.

Video hiện trường cho thấy một lán máy bay vỡ vụn vì bị trúng tên lửa trong khi nhiều lán máy bay khác ở bên cạnh không bị ảnh hưởng, đường băng cũng không bị thiệt hại nặng nề.

Player Loading...

Liên quan đến vụ việc trên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc phóng tên lửa của Mỹ nhằm vào sân bay quân sự Syria không đạt hiệu quả bởi chỉ có 23 trong tổng số 59 tên lửa Tomahawk nhằm trúng mục tiêu. Vị trí của 36 tên lửa còn lại vẫn chưa được rõ.

Vụ tấn công khiến 1 kho chứa hàng hóa, 1 cơ sở đào tạo, 1 căng tin, 6 máy bay MiG-23 đang được bảo dưỡng trong lán và 1 trạm radar của sân bay Shayrat bị phá hủy. Ngoài ra, vụ tấn công khiến 5 người thiệt mạng trong đó có 2 dân thường và 7 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, đường băng và một số máy bay đậu trên sân bay không bị hư hại.

Theo thông tin chính thức của Lầu Năm Góc, đòn tấn công giáng vào căn cứ không quân Shayrat diễn ra vào lúc 4h40 (giờ địa phương). Từ biển Địa Trung Hải, các khu trục hạm Ross và Porter đã phóng tổng cộng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào mục tiêu. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, vụ tấn công nhằm trả đũa cho vụ tấn công hóa học vừa xảy ra ở Idlib mà Washington đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng