Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới

Các máy bay tàng hình và siêu thanh hiện đại nhất đã được đề cập khi có tin nó liên quan tới vụ nổ bí ẩn gây chấn động ở Anh và một phần của Mỹ.

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Aurora

Theo Mirror, những tin đồn về Aurora xuất hiện từ giữa những năm 1980, song tới giờ vẫn chưa có bằng chứng quan trọng nào cho thấy nó thực sự tồn tại. Chính phủ Mỹ liên tục phủ nhận từng chế tạo một máy bay như vậy.

Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới - ảnh 1

Năm 1990, một tạp chí hàng không đã phát hiện thuật ngữ "Aurora" có trong khoản ngân sách 445 triệu USD, vốn được dành riêng cho "sản xuất máy bay đen" vào năm 1985. Có tin cho rằng, đó là chiếc máy bay có khả năng bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh, dùng để thay thế chiếc Blackbird.

Nhiều người từng kể đã thấy một máy bay hình tam giác, không rõ số hiệu, khi bay để lại những vệt nước có hình dáng kỳ quặc và âm thanh như tiếng nổ.

SR-72

Đây là loại máy bay kế thừa của chiếc SR-71 Blackbird do Lockheed Martin sản xuất. Nó có thể bay nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh, đồng nghĩa với việc nó chỉ mất chưa đầy hai giờ để bay từ New York tới London, và ngược lại.

Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới - ảnh 2

Kế hoạch về máy bay thế hệ mới SR-72 được công bố vào tháng 11/2013. Máy bay này sẽ được trang bị công nghệ máy tính tuyệt đỉnh và có tên lửa siêu thanh, để thực hiện các cuộc tấn công tàng hình vào mục tiêu với tốc độ siêu nhanh.

Theo kế hoạch, máy bay này sẽ trình làng vào năm 2030.

Skylon

Công ty Reaction Engines của Anh hiện đang nghiên cứu phát triển một loại động cơ mới gọi là SABRE, vốn cho phép chế tạo máy bay không gian không người lái có thể cất và hạ cánh như một máy bay thông thường.

Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới - ảnh 3

Máy bay này sẽ dùng động cơ "thở khí" để cất cánh và bay với tốc độ gấp 5,5 lần tốc độ âm thanh, trước khi chuyển sang động cơ tên lửa ở tầm cao rồi đi tới quỹ đạo trái đất.

RQ-180

Loại máy bay không người lái này được thiết kế cho mục đích do thám, có thể được triển khai sớm nhất vào 2015. Máy bay này được cho là có khả năng bay vào các không phận đang có tranh chấp mà không bị phát hiện.

Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới - ảnh 4

Ngân sách bí mật của không quân Mỹ đã được dùng vào kế hoạch chế tạo máy bay này. RQ-180 được trang bị các công cụ do thám và các cảm ứng gây nhiễu. Ngoài ra, nó có khả năng thực hiện các sứ mệnh tấn công điện tử.

Chiếc RQ-180 do Northrop Grumman - công ty tạo ra chiếc X-47B của hải quân Mỹ, chế tạo.

PAK-DA

Những máy bay tàng hình, siêu thanh đỉnh nhất thế giới - ảnh 5

Đây là máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới của Nga. Nó được dự kiến sẽ trình làng vào năm 2025. Có tin đồn rằng, máy bay này sẽ có 4 động cơ và tên lửa siêu thanh, có cả phiên bản có người lái và không người lái.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá