Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga

Trong bề dày 110 năm lịch sử, các tàu ngầm của nước Nga luôn đảm nhận vai trò chiến lược trong quân đội nước này. Chiến tranh Thế giới thứ nhất chính là mốc thời điểm đầu tiên những tàu ngầm của Nga tạo ra ảnh hưởng rõ rệt.

Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 1 Tàu ngầm Drzewiecki dài 4,5 m, được nhà khoa học Stefan Drzewiecki phát triển từ năm 1877, trong cuộc chiến tranh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ (1877-1878).
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 2 Tàu ngầm Delfin (trong tiếng Nga có nghĩa là cá heo), là chiếc tàu ngầm chiến đấu đầu tiên, được giao nhiệm vụ từ năm 1903 và “về hưu” vào năm 1917. Tàu Delfin hoạt động dựa trên một động cơ điện/gasoline. Tàu Delfin được vận hành bởi đội gồm 22 người.
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 3 Tàu ngầm lớp Bars: Tàu Volk (Sói), Bars (Báo) và Gepard. Tàu ngầm lớp Bars được chế tạo cho Hải quân Hoàng gia Nga trong Thế chiến thứ nhất.
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 4 Có tổng cộng 24 tàu ngầm Tigr (hổ) lớp Bars được sản xuất trong các năm từ 1914 đến 1917.
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 5 6 tàu ngầm lớp Kasatka được hạ thủy vào năm 1904.
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 6 Tàu ngầm lớp Kasatka được tái sản xuất trong những năm 1910 với động cơ diesel.
Những 'ông tổ' tàu ngầm của Nga - ảnh 7 Tàu ngầm Feldmarshal Graf Sheremetev lớp Kasatka.

Theo Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng