Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ sử dụng nhiều phương tiện cơ động, dễ vận chuyển bằng trực thăng để hoạt động tại các vùng đồi núi, sa mạc hiểm trở trong chiến dịch đặc biệt.

Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 1 Đặc nhiệm Mỹ trên xe thiết giáp cơ động mặt đất (GMV) trong một buổi huấn luyện. Quân đội Mỹ sử dụng loại phương tiện này tại Iraq trong các cuộc đột kích vào mục tiêu ở đô thị. GMV không chỉ chuyên chở mà còn trở thành bệ súng khi cần.
Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 2 Xe tuần tra trên sa mạc (DPV) thường được đặc nhiệm hải quân SEAL và Delta Force sử dụng trong các chiến dịch ở vùng đất khô cằn. Đặc điểm của phương tiện này là di chuyển tốt trên nền đất gồ ghề và dễ vận chuyển bằng trực thăng. Người ta còn có thể đặt nhiều loại súng máy lên xe.
Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 3 Binh sĩ Mỹ cưỡi môtô Kawasaki KLR250-D8. Người ta thả chúng từ trực thăng xuống mặt đất tại những địa điểm cần sử dụng. Ranger Regiment 75, đơn vị biệt động bộ binh, cũng dùng Kawasaki KLR250-D8 trong các hoạt động trinh sát.
Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 4 Đặc nhiệm Mỹ cưỡi xe địa hình (ATV) trong một buổi huấn luyện. Loại xe 4 bánh này rất cơ động tại sa mạc của Iraq hoặc vùng núi của Afghanistan. Cả về kích cỡ, vận tốc và tính tiện dụng đều lý tưởng cho các chiến dịch đặc biệt. Lực lượng Delta, SEAL… thường sử dụng ATV ở Afghanistan.
Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 5 Xe địa hình cứu thương R1 (RATT) được dùng để vận chuyển hoặc chữa trị người bị thương trong các chiến dịch đặc biệt. RATT có 6 cáng và chở được 8 người, trong đó có 6 bệnh nhân và các thiết bị y tế. Loại xe này có thể được đưa lên trực thăng dễ dàng.
Những phương tiện độc đáo của đặc nhiệm Mỹ - ảnh 6 Đặc nhiệm Mỹ trên chiếc LTATV Kawasaki Tyrex 750 tuần tra tại tỉnh Farrah, Afghanistan. LTATV là Xe địa hình chiến thuật hạng nhẹ, phục vụ các chiến dịch đặc biệt, trong đó có ở Afghanistan. Loại phương tiện này rất cơ động và dễ di chuyển bằng máy bay MH-47/CH-47 và CV-22/MV-22.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng