Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul

Chiến dịch giải phóng Mosul đang diễn ra với sự góp mặt của nhiều chiến binh từ già đến trẻ, từ lính chính quy tới cảnh sát địa phương và dân quân.

Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 1

Một người lính quân đội Iraq tham gia chiến đấu tại làng Al-Hut, nằm cách Mosul, Iraq 40 km về phía nam hôm 19/10. Chiến dịch tấn công vào thành trì lớn nhất của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq bắt đầu vào giữa tháng 10, với sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự khác nhau.

Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 2 Riyad Jaffar, lính bắn tỉa 27 tuổi sống tại Baghdad, đứng trước một chốt kiểm soát ở ngoại ô Qayara, cách Mosul 50 km về phía nam hôm 26/10.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 3 Hiwa Omar, 25 tuổi, là một dân quân người Kurd (Peshmerga) tới từ vùng Irbil, Iraq. Chiến binh này đang đứng gác cùng khẩu AK bọc cờ Peshmerga trước chốt kiểm soát ở Gwer, cách Mosul 30 km về phía đông nam.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 4 Raad Muqdam al-Mosieh, 35 tuổi, lính chính phủ Iraq, đeo mặt nạ phòng độc ở chốt gác bên ngoài thị trấn Qayara vào ngày 21/10.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 5 Alaa Hashid, lính quân đội chính phủ, ngồi trên một chiếc giường tạm ở chốt gác ngoại ô Qayara.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 6 Abdelyusef, sĩ quan Cảnh sát Liên bang Iraq, bên cạnh chốt gác ở làng Al Hut. Họ tên đầy đủ của Abdelyusef không được tiết lộ để bảo đảm an toàn cho anh và gia đình.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 7 Haidar Hussein, 20 tuổi, tới từ Diwaniya, Iraq. Người lính này đang phục vụ trong quân đội Iraq, chịu trách nhiệm chốt giữ khu vực Qayara.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 8 Dennis Marshall, 26 tuổi, thành viên lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ, đang cầm bộ đàm liên lạc tại căn cứ Qayara West Coalition. Cuộc giải phóng Mosul có sự tham gia của hàng trăm lính đặc nhiệm Mỹ trong vai trò cố vấn và yểm trợ hỏa lực.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 9 Một chiến binh Peshmerga giấu tên tại khu vực Nawaran, cách Mosul 20 km về phía đông bắc.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 10 Loay Mahdi, một lính chính phủ Iraq, mặc trang phục dã chiến và mặt nạ hầm hố trong khi tuần tra ở căn cứ Qayara West Coalition.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 11 Bergam Kadhim, tới từ Najaf, Iraq, là một lính đặc nhiệm trong quân đội nước này. Anh đang đứng trên con phố tại Gogjali, khu dân cư phía đông Mosul.
Những sắc áo chiến binh trong lực lượng giải phóng Mosul - ảnh 12 Abdelhakim Hamid, 19 tuổi, lính vũ trang trực thuộc lực lượng an ninh quốc gia Iraq, đang bảo vệ khu vực ngoại ô Qayara.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá