Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh

Lính Anh sắp tới sẽ nắm thông tin thực địa qua kính thông minh gắn màn hình phía trước hay được theo dõi sức khỏe kỹ càng nhờ thiết bị đeo tay tích hợp cảm biến.

Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 1 Hình ảnh Binh sĩ Tương lai (FSV) nằm trong kế hoạch cung cấp thiết bị ứng dụng công nghệ mới nhất cho binh sĩ của Bộ Quốc phòng Anh. Mục đích của dự án là khai thác công nghệ, vật liệu mới trong sản xuất khí tài nhằm loại bỏ thiết bị cồng kềnh như pin nặng hay cáp điện. Điều này giúp họ nhanh nhẹn hơn và ít bị tổn thương hơn khi chiến đấu. Vũ khí mới của lính Anh năm 2024 tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 2 Mũ bảo hiểm trọng lượng nhẹ gắn máy quay độ phân giải cao. Nó sẽ gửi ảnh hiện trường tới lính tuần tra nhằm cảnh báo họ những mối nguy tiềm tàng như các bẫy mìn và đối phương phục kích.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 3 Kính thông minh cho phép binh sĩ theo dõi thông tin trên một màn hình đặt phía trước mắt.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 4 Các chỉ huy có thể theo dõi bản đồ vệ tinh, chiến thuật, ví trí của đối phương và video từ máy bay do thám không người lái thông qua kính.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 5 Một thiết bị đeo tay được tích hợp tính năng của đồng hồ và máy cảm biến để theo dõi sức khỏe và hoạt động của binh lính. Nhờ thiết bị này, sĩ quan chỉ huy có thể nắm rõ sức chiến đấu của ai đang suy giảm để loại khỏi đội hình. Ngoài ra, thiết bị đeo tay ưu việt còn được dùng để chuyển thông tin quan trọng về sức khỏe gồm nhịp tim, lượng oxy, huyết áp tới nhân viên y tế.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 6 Thiết bị đeo tay chuyên theo dõi sức khỏe binh sĩ (trái) và máy tính vô tuyến cá nhân tương lai có kích thước của một điện thoại thông minh. Nó được trang bị máy quay, màn hình cảm ứng, giúp binh sĩ nắm rõ thời gian thực và thông tin trận tuyến.
Những thiết bị siêu thông minh sắp được sắm cho binh sĩ Anh - ảnh 7 Phiên bản mới của súng trường tấn công SA80 trong tương lai được áp dụng công nghệ chia sẻ thông tin về mục tiêu giữa binh lính và đơn vị của họ. Điều này cho phép toàn đội tập trung hỏa lực chính xác hơn.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng