Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga

Ra đời từ hơn một thế kỷ trước, Lực lượng Phòng không của Nga ngày càng lớn mạnh và phát triển vượt trội cả về số lượng vũ khí và trang thiết bị cũng như năng lực tác chiến, góp phần giữ vững vị trí hàng đầu của Nga trên bản đồ quân sự thế giới.

Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 1 Đã thành thông lệ, Nga kỷ niệm ngày truyền thống của Lực lượng Phòng không vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 4. Năm nay, lễ kỷ niệm của lực lượng có tuổi đời hơn 100 năm này rơi vào ngày 9/4. Trong ảnh: Hệ thống phòng không S-300 - một trong những “vệ binh bầu trời” huyền thoại của Nga.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 2 Được thành lập từ thời Đế chế Nga vào năm 1914, những đơn vị đầu tiên của Lực lượng Phòng không Nga ra đời với mục đích đánh chặn các máy bay của Đức và Áo trong Chiến tranh Thế giới thứ 1. Trong ảnh: Các quân nhân thuộc Lực lượng Phòng không Nga.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 3 Nhiệm vụ của Lực lượng Phòng không Nga là nhằm bảo vệ đất nước và các mục tiêu quan trọng trước các mối đe dọa từ tên lửa và máy bay của đối phương. Trong ảnh: Các binh lính thuộc Lữ đoàn Phòng không số 4 (NORAD) và Lực lượng Phòng không vũ trụ Nga (ASD) triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 “Triumph” tại Moscow.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 4 Một tên lửa được phóng đi từ hệ thống phòng không S-300 của Nga.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 5 Các quân nhân đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Lực lượng Phòng không Nga.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 6 Hệ thống tên lửa tầm gần và pháo phòng không Pantsir-S1 tham gia cuộc tập trận phối hợp nhằm kiểm soát hỏa lực thuộc Quân đoàn số 5 của Quân khu Viễn Đông tại căn cứ Sergeyevsky, vùng lãnh thổ Primorye.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 7 Tổ hợp dẫn đường của hệ thống tên lửa phòng không S-300 đang vào vị trí chiến đấu trong một cuộc tập trận.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 8 Hệ thống tên lửa Buk-M2 trong buổi tổng duyệt trước lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 9 Một binh sĩ thuộc Lữ đoàn Phòng không số 4 (NORAD) thao tác nghiệp vụ trong phòng kiểm soát chiến đấu ở Moscow.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 10 Tổ hợp phòng không Buk-M1 tham gia buổi huấn luyện của Lực lượng Phòng không tại Quân khu miền Đông của Nga ở Buryatia.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 11 Hệ thống tên lửa Tor-2M2U tham gia buổi tổng duyệt trước lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Yekaterinburg.
Những “vệ binh bầu trời” dũng mãnh của Không quân Nga - ảnh 12 Lực lượng Phòng không Nga trình diễn hệ thống vũ khí phòng không tại khu huấn luyện Alabino trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY-2016. Trong ảnh là hệ thống pháo phòng không tự hành Shilka, hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp Strela-10, hệ thống pháo và tên lửa phòng không tự hành Tunguska, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U và hệ thống tên lửa tầm gần và pháo phòng không Pantsir-S1.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng