Nổ súng ở miền Đông Ukraine

TPO - Một nhóm người đeo mặt nạ có vũ trang đã bao vây một sở cảnh sát ở Sloviansk, thuộc vùng Donetsk, cách biên giới Nga khoảng 150 km. Đã có những tiếng súng và tiếng nổ của lựu đạn khi lực lượng này tiến vào trụ sở.

Nổ súng ở miền Đông Ukraine

Hãng tin Unian của Ukraine dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov xác nhận thông tin trên.

“Sự việc diễn ra vào khoảng 9h ngày 12/4 (giờ địa phương), ít nhất 20 tay súng đeo mặt nạ đã chiếm đồn cảnh sát ở Sloviansk. Hơn 400 khẩu súng ngắn và 20 khẩu súng máy đã rơi vào tay lực lượng này và có thể số vũ khí này sẽ được trang bị cho người biểu tình ở Sloviansk”, ông Arsen Avakov cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, trước khi chiếm đóng trụ sở, nhóm này đi trên 2 xe bus nhỏ vừa chạy vừa nổ súng xung quanh cửa chính và cửa sổ tòa nhà. Tiếp đó, nhóm này dùng móc câu vào cổng bảo vệ, kéo đổ cổng và xông vào trụ sở.

Không có thương vong xảy ra, nhưng ba nhân viên cảnh sát Sloviansk bị ngạt do nhóm bịt mặt ném lựu đạn khói.

Những người chứng kiến cho biết, những người đàn ông đeo mặt nạ, mang theo súng ngắn và súng trường, đeo dải băng hai màu vàng cam và đen (biểu tượng chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến II). Sau khi chiếm đóng trụ sở, nhóm này hạ cờ Ukraine và treo cờ Nga lên nóc tòa nhà.

Ít giờ sau, nhóm đeo mặt nạ tiếp tục chiếm giữ tòa nhà thứ hai là trụ sở của cơ quan an ninh SBU ở Sloviansk.

Ngay lập tức, Ngoại trưởng tạm quyền Ukraine Andrii Deshchytsia kêu gọi Nga dừng các “hành động gây hấn” tại khu vực miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Nga lập tức khẳng định không có bất kỳ mục đích nào tại các khu vực ở Ukraine, đồng thời không hỗ trợ cho hoạt động tấn công của các tay súng và người biểu tình.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cảnh báo có thể huy động lực lượng đặc nhiệm phản công.

Bộ trưởng Arsen Avakov cho biết thêm, một nhóm tay súng khác ngày 12/4 cũng cố gắng giành quyền kiểm soát văn phòng công tố tại thành phố Donetsk nhưng đã bị đẩy lùi.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá