Nổ tàu ngầm Ấn Độ, 18 thủy thủ mắc kẹt

TPO - 18 thủy thủ Ấn Độ bị mắc kẹt trong vụ nổ gây hỏa hoạn trên tàu ngầm neo đậu tại thành phố ven biển của Mumbai vào sáng nay, 14/8.

Nổ tàu ngầm Ấn Độ, 18 thủy thủ mắc kẹt

> Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay tự chế đầu tiên

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra trên chiếc tàu ngầm INS Sindhurakshak của Hải quân Ấn Độ. Những hình ảnh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho thấy, một đám cháy lớn bùng lên ở ngay bến tàu hải quân ở khu vực Mumbai.

“18 thủy thủ vẫn đang mắc kẹt trên tàu ngầm. Chúng tôi đang nỗ lực đưa các thủy thủ này ra khỏi con tàu”, dẫn lời người phát ngôn Hải quân PVS Stish.

Cũng theo Reuters, vụ nổ trên tàu ngầm INS Sindhurakshak có khả năng là tai nạn. Tuy nhiên, cơ quan hải quân kết hợp quan chức điều tra nước này đang tìm hiểu thêm nguyên nhân vụ việc.

Theo báo cáo, con tàu đã chìm một nửa sau khi ngọn lửa bùng lên.

Vụ nổ tàu ngầm xảy ra vài ngày sau khi hải quân Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay tự chế thu hút sự chú ý của hải quân nhiều nước trên thế giới.

Tàu ngầm INS Sindhurakshak hoạt động 16 năm nay, vừa trở về Ấn Độ sau khi được nâng cấp ở Nga. Con tàu được hạ thủy và chạy thử vào tháng 10 năm ngoái, sau sửa chữa.

Đây cũng là một trong 10 tàu ngầm lớp Kilo mà Ấn Độ mua của Nga vào những năm 1986 - 2000. Tàu ngầm INS Sindhurakshak này được trang bị hệ thống tên lửa hành trình Club-S do Nga chế tạo.


Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá