Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt

TPO - Các nữ học viên của lực lượng Peshmerga không ngần ngại ăn sống rắn, xé xác thỏ trong lễ tốt nghiệp trước khi chính thức trở thành nữ binh.

Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 1 Theo Daily Mail, lễ tốt nghiệp của các học viên Peshmerga diễn ra hôm qua, 12/2 tại thị trấn Soran, cách trung tâm vùng tự trị Erbil của người Kurd ở Iraq khoảng 100km.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 2 Tại buổi lễ, các nữ học viên thể hiện sức mạnh bằng cách lăn qua bùn. đánh bại các nam học viên, thậm chí ăn sống rắn và xé xác thỏ bằng răng.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 3 Peshmerga - lực lượng người Kurd ở Iraq - bắt đầu đóng vai trò chính trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ tháng 8/2014.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 4 Một trong những chiến thắng oanh liệt nhất của đội nữ binh Peshmerga là giữ chân IS suốt 4 tháng khi lực lượng này định tấn công Kobane, và giành lại Đập Mosul - cơ sở chiến lược quan trọng - ngay sau khi công trình này rơi vào tay IS.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 5 Lực lượng Peshmerga nối tiếng với việc sử dụng nữ binh trong chiến đấu. Những người này đồng hành cùng đồng đội nam trên mọi chiến tuyến.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 6 Trả lời phỏng vấn Daily Mail hồi năm 2014, một nữ binh Peshmerga cho biết các binh sĩ nữ là nỗi ám ảnh của phiến quân.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 7 Vì những kẻ này tin rằng người đàn ông bị phụ nữ tiêu diệt sẽ không được lên thiên đàng.
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 8  
Nữ binh người Kurd xẻ thịt rắn, cắn chết thỏ, hạ gục nam binh trong nháy mắt - ảnh 9
Ảnh: Reuters, EPA

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch mới chống phiến quân người Kurd

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11 tuyên bố khởi động chiến dịch mới mang tiên Kiran-6 nhằm vào các nhóm phiến quân người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ lĩnh người Kurd cảm ơn Nga vì thoả thuận với Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ lĩnh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) – ông Mazloum Abdi trong buổi đối thoại với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã gửi lời cảm ơn Moscow vì đạt được thoả thuận với Thổ Nhĩ Kỳ. SDF cũng khẳng định sẽ hỗ trợ quân đội Syria và lực lượng vũ trang Nga trong quá trình tuần tra biên giới.

Người Kurd ném cà chua vào xe quân sự Mỹ rút khỏi Syria

Khi quân đội Mỹ bắt đầu giúp đỡ người Kurd, họ được chào đón với hoa hồng. Khi Washington quay lưng với đồng minh, xe quân sự Mỹ hứng mưa cà chua và khoai tây trên đường rời Syria.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ bàn số phận người Kurd

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ bàn việc loại lực lượng dân quân người Kurd khỏi 2 thị trấn biên giới Manbij và Kobani của Syria trong cuộc gặp ở Sochi, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua thông báo.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá