Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung

TPO - Một trung đội nữ tân binh Thủy quân lục chiến (TQLC) Mỹ lần đầu tiên được tham gia huấn luyện chung với đại đội nam, đánh dấu lần đầu tiên phụ nữ tham gia công tác quân sự tại đơn vị có toàn bộ là nam giới, tại Trại huấn luyện tân binh TQLC trên đảo Parris.

Một buổi huấn luyện tại căn cứ trên đảo Parris, nơi lần đầu tiên có sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động huấn luyện quân sự
Một buổi huấn luyện tại căn cứ trên đảo Parris, nơi lần đầu tiên có sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động huấn luyện quân sự
Các chỉ huy TQLC Mỹ thông báo, một trung đội nữ 50 người sẽ bắt đầu tham gia khóa huấn luyện tại Tiểu đoàn huấn luyện tân binh số 3, bắt đầu từ ngày 5/1 (theo giờ Mỹ). Đây là thời khắc đánh dấu mốc lần đầu tiên phụ nữ tham gia huấn luyện chung, tại đơn vị toàn nam giới từ trước đến nay. Đơn vị tổ chức huấn luyện được sắp xếp nhỏ gọn, mang tính "đặc thù" của công tác huấn luyện, và có chức năng huấn luyện hiệu quả.
Thông thường, các nữ binh sĩ được sắp xếp huấn luyện tập trung theo đơn vị riêng biệt. Thế nhưng lần này, lực lượng TQLC đã sắp xếp các nữ binh sĩ theo cách làm mới như trên, nhằm khích lệ cạnh tranh cao giữa các đơn vị nam giới trong trung tâm huấn luyện. Các chỉ huy kỳ vọng, mặc dù không phải là cách làm cố định, nhưng biện pháp này sẽ là cơ hội để cải thiện hiệu suất, nâng cao thành tích và tạo ra thách thức mới cho những khóa huấn luyện.
Cũng theo tuyên bố của TQLC Mỹ, các đơn vị nữ tân binh sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện, với nam sĩ quan hướng dẫn trong đơn vị. Đơn vị huấn luyện sẽ có cả nam và nữ, với chương trình huấn luyện gần như không có nhiều khác biệt giữa hai bên.
Khác với các đơn vị trong quân đội Mỹ, TQLC không có sự tham gia đầy đủ của cả nam và nữ. Các nữ binh sĩ sẽ tham gia chung trong một tiểu đoàn huấn luyện trên đảo Parris, trong khi đó, không có nữ binh sĩ tại Trại huấn luyện San Diego. Hiện tại, TQLC Mỹ cũng là đơn vị có tỷ lệ nữ binh sĩ tại ngũ thấp nhất, chỉ 8,6% trong toàn quân. Tư lệnh TQLC, tướng Robert Neller mong muốn gia tăng con số này lên thành 10% trong thời gian tới.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 1

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới

Thủy quân Lục chiến Mỹ đã nghiên cứu và thử nghiệm mẫu quân phục tác chiến chuyên biệt trong môi trường rừng núi mới trong nhiều năm qua, với những tính năng đáng chú ý như khối lượng nhẹ hơn và khô nhanh hơn, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2019.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 2

Thủy quân lục chiến Mỹ ra mắt máy bay trực thăng không người lái mới

Thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu loại máy bay trực thăng không người lái thế hệ mới, dự kiến sẽ được sử dụng trong công tác trinh sát và bảo mật an ninh, theo lời Đại tá Dylan Chagnon.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 3

Hiện đại hóa Thủy quân lục chiến, Mỹ tăng đãi ngộ thu hút binh lính

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang xem xét tăng tiền thưởng và chế độ đãi ngộ đặc thù thu hút các cựu chiến binh quay trở lại phục vụ trong lực lượng này nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ kỹ thuật quân sự, tướng Robert Neller cho biết.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 4

Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ tham gia diễn tập chiến đấu

Trực thăng là phương tiện hiệu quả giúp Thủy quân Lục chiến Mỹ dễ dàng cơ động tiếp cận với các mục tiêu chiến đấu khác nhau.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 5

Xem thuỷ quân lục chiến Mỹ triển khai quân tới các điểm nóng

Là lực lượng có mặt trong hầu hết các điểm nóng trên thế giới, Thủy quân lục chiến Mỹ là một trong số ít những lực lượng được đào tạo bài bản và quy củ nhất thế giới.

Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung - ảnh 6

Thủy quân lục chiến Mỹ trang bị đạn mới

Bộ tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ đã chính thức trang bị loại đạn đã được Quân đội Mỹ sử dụng hiệu quả trong vài năm gần đây.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng