Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận

Nữ dân quân Ahd Mohemed thường bắt đầu một ngày mới với việc trang điểm bởi quan niệm, nếu có chết, cô cũng muốn trông mình xinh đẹp.

Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 1 Theo Daily Mail, những nữ dân quân người Kurd xinh đẹp này đang tham gia khóa huấn luyện kéo dài ba tuần với một nhóm binh sỹ Anh để tăng cường sức bảo vệ đập Mosul trước mối đe dọa từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh: Nữ dân quân Ahd Mohemed thường bắt đầu một ngày mới với việc trang điểm bởi quan niệm, nếu có chết, cô cũng muốn trông mình xinh đẹp.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 2 Nữ dân quân 28 tuổi tên Alham.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 3 Một nữ thành viên dân quân tự nguyện người Kurd cười tươi trong lúc đang tham gia huấn luyện.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 4 Hình ảnh buổi lễ kết thúc khóa đào tạo.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 5 Ảnh chụp nữ dân quân người Kurd trên bãi huấn luyện.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 6 Thành viên 16 tuổi Susan Mohammed Rashid hiện sống ở một trại tị nạn dành cho người Kurd ở bên ngoài Erbil.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 7 Cô Susan cầm bức di ảnh của người chú 32 tuổi mất trong một trận giao tranh với bọn IS gần Mosul hồi tháng 4/2015.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 8 Theo người hướng dẫn địa phương, phụ nữ có nhiều lợi thế trên chiến trường.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 9 Trong khóa đào tạo này, các nữ chiến binh được học các kĩ năng về bắn súng tỉa, cách dùng súng máy cũng như tự bảo vệ họ trong các cuộc tấn công.
Nữ chiến binh người Kurd làm đẹp trước khi ra trận - ảnh 10 Cùng nhìn lại những nữ thành viên quả cảm của cộng đồng người Kurd đang ngày đêm ra sức bảo vệ người dân trước IS.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng