Nữ sát thủ chuyên diệt tay súng IS

Nữ chiến binh Rehana thuộc đội quân toàn nữ, họ hoạt động độc lập với mục đích tiêu diệt các tay súng của nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nữ chiến binh Rehana được cho là đã tiêu diệt 100 tay súng IS. Ảnh: Twitter.
Nữ chiến binh Rehana được cho là đã tiêu diệt 100 tay súng IS. Ảnh: Twitter.

Theo Indian Times, từ khi IS ngày càng vươn vòi bạch tuộc đến các vùng đất ở Syria và Iraq, nhiều đội quân đã được thành lập để chống lại sự bạo tàn của các tay súng IS. Một trong những đội quân đó là Yekineyen Parastina Jin (YPJ) gồm toàn các nữ chiến binh.

Trong YPJ, một nữ chiến binh mang tên Rehana được cho là đã tiêu diệt 100 tay súng IS. Rehana trở thành biểu tượng của công chúng tại thành phố biên giới Kobani, Syria. Hình ảnh cô giơ tay tạo biểu tượng hòa bình đã được cộng đồng dùng Twitter đăng lại ít nhất 5.000 lần. 

Từng có tin nói rằng Rehana bị IS bắt và chặt đầu, song những người bạn thân của Rehana cho biết cô đã trốn thoát thành công khỏi vòng vây của IS. Rehana là sát thủ đã trải qua huấn luyện. 

Nhiều nhà báo từng tiếp xúc với Rehana bác bỏ thông tin cô đã tiêu diệt 100 chiến binh IS. Tuy nhiên, những người khác cho rằng đây là cách mà báo chí bảo vệ cô khỏi trở thành mục tiêu săn lùng của IS. Kể từ khi Rehana trở thành biểu tượng chống lại IS, ít nhất 10.000 phụ nữ đã tham gia YPJ.

Ngoài Rehana, còn có nhiều câu chuyện về lòng dũng cảm của phụ nữ Syria chiến đấu đẩy lui IS khỏi lãnh thổ. Năm ngoái, Arin Mirkan đã kích nổ số bom mang theo người để giết chết 10 tay súng IS.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá