Oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ rơi một phần thân xuống nhà dân trong khi bay

TPO - Một phần thân oanh tạc cơ chiến lược B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ rời ra và rơi xuống vườn trước ngôi nhà của một phụ nữ người Anh trong khi bay huấn luyện hồi tuần trước, theo tin của BBC.

B-52
B-52

Chiếc máy bay ném bom B-52 này là thành viên Không đoàn ném bom số 2 đến từ căn cứ Barksdale ở bang Louisiana, được triển khai tới căn cứ Fairford ở Gloucestershire, Anh quốc.

Chiếc máy bay đang bay huấn luyện thì một cánh cửa ốp hốc bánh xe ở đầu mút cánh máy bay rời ra, rơi xuống vườn ngôi nhà của một phụ nữ ở Warwichkshire. “Hôm qua khoảng 5h chiều ở Brailes, một người dân báo tin nghe thấy tiếng gì đó ở vườn trước ngôi nhà”, đồn cảnh sát Shipston on Stour ở gần đó thông báo lên Fcebook vào ngày 24/10. “May mắn là không có thiệt hại gì về người và tài sản”.

Oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ rơi một phần thân xuống nhà dân trong khi bay - ảnh 1 Thứ này đã rơi xuống vườn nhà dân

Người phụ nữ chủ nhà, với yêu cầu được giấu tên, đã nói với với đài địa phương Gloucestershire Live rằng không ai bị thương là một điều thần kỳ. “Các bạn sẽ không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào ở vườn trước, nơi vật thể rơi xuống, bởi chúng tôi đã tìm cách đưa tình hình trở lại bình thường nhanh chóng”, người phụ nữ nói. “Cảnh sát đã liên hệ với tôi và thậm chí là cả Bộ Quốc phòng. Chúng tôi đang trong một hành trình bay ở đây nhưng bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng việc như thế lại xảy ra”.

“Một phần thân máy bay rơi xuống vườn nhà của một người dân và đã được người của Không đoàn ném bom số 2 thu hồi, với sự phối hợp của quân cảnh thuộc Bộ Quốc phòng Anh”, đại diện Không quân Mỹ nói với BBC. “Một cuộc điều tra về việc mất an toàn đang được tiến hành, như theo các chuẩn mực về những vụ việc tương tự”.

Business Insider đã có liên hệ với Không quân Mỹ và Không đoàn ném bom số 2 để tìm kiếm thêm thông tin về vụ việc, nguyên nhân dẫn đến sự cố, nhưng không nhận được câu trả lời.

Bốn chiếc B-52 và 350 lính không quân Mỹ thuộc Lực lượng ném bom chiến lược của Không quân Mỹ đã được triển khai tới Anh từ đầu tháng 10 nhằm thực hiện tập luyện với Không quân Anh và NATO. Máy bay B-52 đã phục vụ trong không quân Mỹ từ năm 1955 và có thể mang cả vũ khí công ước lẫn hạt nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá