Oanh tạc cơ Mỹ tập trận đúng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã tham gia tập trận với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên hồi đầu tuần này trong một động thái nhằm răn đe Triều Tiên, liên quân Mỹ - Hàn thông báo hôm nay, 11/10.

Oanh tạc cơ Mỹ tập trận đúng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), các máy bay ném bom Mỹ xuất kích từ đảo Guam đã có mặt tại khu vực nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) vào lúc 20h50’ tối thứ Ba, 10/10.

Các máy bay này tiến hành cuộc tập trận giả định bắn tên lửa không đối đất cùng với 2 máy bay tiêm kích F-15K trên vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Nhóm chiến đấu cơ sau đó tiến hành một cuộc tập trận khác trên biển Hoàng Hải. Hai máy bay ném bom Mỹ rời khỏi KADIZ vào lúc 23h30’ tối cùng ngày.

Oanh tạc cơ Mỹ tập trận đúng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên - ảnh 1 Máy bay ném bom B-1B Mỹ được hộ tống bởi các chiến đấu cơ. Ảnh: Không quân Mỹ
Quan chức quân đội Mỹ xác nhận cuộc tập trận diễn ra vào ban đêm, đồng thời thông báo các máy bay ném bom siêu âm tầm xa, còn gọi là Lancers, đã tiến hành cuộc tập trận tương tự với Không quân Nhật Bản.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên các máy bay ném bom Lancers của Mỹ tham gia tập trận kết hợp với tiêm kích Hàn Quốc và Nhật Bản trong đêm.

Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận mới nhất của các máy bay B-1B là một phần của quá trình triển khai tập luyện thường xuyên, nhằm tăng cường khả năng chống lại sự khiêu khích của Triều Tiên.

Ngoài ra, theo quân đội Mỹ, động thái này chứng tỏ tinh thần sẵn sàng chiến đấu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương với "cam kết không thể lay chuyển giữa các liên minh" để bảo vệ an ninh và ổn định khu vực.

Cuối tháng trước, Mỹ đã đưa máy bay B-1B đến vùng biển quốc tế gần bờ biển phía đông của Triều Tiên trong một hoạt động độc lập vào ban đêm.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho hay Triều Tiên rõ ràng không ý thức và không phát hiện được hoạt động bí mật của các máy bay ném bom vào thời điểm đó.

Tướng Nga hé lộ thời điểm Triều Tiên có thể tấn công nước Mỹ

Theo Tướng Nga về hưu, Triều Tiên sẽ mất 4-5 năm để có thể tấn công các thành phố trên đất liền Mỹ và chưa đến 3 năm để đạt đến các căn cứ hạt nhân ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Kim Jong-un bất ngờ vắng mặt ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Ngày 10/10 là kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên song Chủ tịch đảng này ông Kim Jong-un đã vắng bóng 3 ngày kể từ sau lần xuất hiện gần nhất tại một phiên họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 7/10.

Cuộc sống tại thành phố bị rung lắc do Triều Tiên thử hạt nhân

Thành phố Diên Cát, Trung Quốc, nằm cách bãi thử hạt nhân Triều Tiên 190 km, khiến người dân cảm nhận rõ chấn động từ vụ thử bom nhiệt hạch.

Mỹ liên tục khẳng định về ‘lựa chọn quân sự’ với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Lực lượng Lục quân Mỹ Mark Milley đều đưa ra các phát ngôn liên quan đến lựa chọn quân sự trên Bán đảo Triều Tiên.

Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên

Daily Star đưa tin, ngày 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết việc xác định tương lai của cuộc khủng hoảng Triều Tiên là bất khả thi, song hối thúc các lực lượng Mỹ chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng