Ông Erdogan lệnh chiến đấu cơ F-16 tuần tra không phận Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 18/7 đã ra lệnh các chiến đấu cơ F-16 của không quân nước này thực hiện việc bay tuần tra trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdogan lệnh F-16 tuần tra không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik
Ông Erdogan lệnh F-16 tuần tra không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Anadolu, các chuyến bay tuần tra sẽ được thực hiện bằng máy bay chiến đấu F-16 với mục tiêu bảo đảm an toàn và kiểm soát trên đất nước.

Lệnh của Tổng thống Erdogan đưa ra trong bối cảnh 42 trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ biến mất khỏi sự quản lý của quân đội. Sự kiện này làm dấy lên nguy cơ về một cuộc binh biến khác.

Theo đó, 42 trực thăng mất tích xuất phát từ căn cứ không quân Incirlik nơi chính quyền Ankara cho phép Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) duy trì khoảng 90 vũ khí hạt nhân chiến thuật ở căn cứ này.

Căn cứ này cũng là nơi liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đang đồn trú để thực hiện nhiệm vụ không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó vào sáng nay, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, gần 2.000 lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã được huy động đảm bảo an ninh ở Istanbul và được phép bắn hạ bất cứ trực thăng nào khả nghi mà không cần xin phép.

Theo Sputnik/Anadolu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá