DMCA.com Protection Status

Ông Erdogan tiết lộ mục tiêu mới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gọi các thành phố Raqqa và Manbij của Syria là mục tiêu cho chiến dịch tiếp theo của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria sau "Lá chắn sông Euphrates".

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

“Al-Bab là ví dụ cuối cùng về thành công của chúng ta. Jalabrus, Dabik, Er-Rai đã được giải phóng trước đó.

Bây giờ chúng ta tiếp tục chặng đường, phía trước là Manbij. Nếu liên minh quốc tế giữ lời hứa thì chúng ta sẽ xử lý cả Raqqa”, ông Erdogan nói tại một cuộc mít tinh ở Bursa.

Trước đó, hôm 30/3, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates".

Theo người đứng đầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch “Lá chắn sông Euphrates” ở phía Bắc quốc gia láng giềng Syria.

“Từ nay trở đi, nếu phải đối diện với bất kỳ hành động nào của ‘Nhà nước Hồi giáo’ (IS) tự xưng, hoặc bất cứ mối đe dọa nào liên quan đến an ninh quốc gia chúng tôi, thì sẽ là một hoạt động quân sự mới”, Thủ tướng Binali Yildirim nói, đồng thời khẳng định, chiến dịch quân sự mới, nếu xảy ra, sẽ mang một tên khác.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự "Lá chắn sông Euphrates" vào miền Bắc Syria từ cuối tháng 8/2016 nhằm truy quét các phần tử Hồi giáo dòng Sunni và đánh bật lực lượng dân quân người Kurd ở Syria ra khỏi khu vực biên giới của nước này.

Theo phương tiện truyền thông khu vực, các lực lượng do Ankara dẫn đầu đã chiếm được các thành phố Jarabulus và Al-Bab, ở phía Bắc Aleppo từ tay IS, tiêu diệt gần 3.000 tay súng của nhóm khủng bố.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng